Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Dự án kêu gọi viện trợ

DỰ ÁN KÊU GỌI VIỆN TRỢ XÂY DỰNG CẦU TREO

28/02/2008 18:08

Nà Trì là một trong những xã khó khăn của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Xã thuộc vùng phía Nam, cách trung tâm huyện lỵ 40km. Địa hình đồi núi dốc, chia cắt, nhiều suối khe, đi lại của nhân dân khó khăn nhất là mùa mưa lũ.

DU AN KEU GOI VIEN TRO..

1. Tên dự án:

Dự án Xây dựng cầu treo thôn

Bản Vẽ, xã Nà Trì, huyện Xín Mần

2. Cơ quan chủ quản và thực hiện dự án:

Uỷ ban nhân dân huyện Xín Mần.

Địa chỉ: Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: (84) 19 836 227  Fax:  (84) 19 836 104

3. Địa điểm triển khai dự án:

Thôn Bản Vẽ, xã Nà Chì – Xín Mần - Hà Giang

4. Thời gian thực hiện dự án:    dự kiến năm 2008

5. Sự cần thiết phải có dự án:

Toàn xã có 13 thôn, 735 hộ (3.655 khẩu) trong đó tỷ lệ hộ nghèo chiếm 38,41% (đến tháng 31/12/2006). Bao gồm 05 dân tộc sinh sống. Người dân sống chủ yếu bằng nghề nông và nghề trồng chè, đời sống gặp nhiều khó khăn, sản xuất mang tính tự cung tự cấp. Thu nhập bình quân 3,2 triệu đồng/năm.

Để giải quyết những khó khăn trên cần xây dựng một cầu treo nối liền thôn Bản Vẽ, Nậm Sái ra trung tâm huyện. Người dân sẽ có cơ hội đi lại giao lưu, trao đổi hàng hoá tạo đà phát triển kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần; đảm bảo đi lại trong mùa mưa lũ.

6. Mục đích của dự án:

Dự án nhằm giải quyết những khó khăn về nhu cầu đi lại trao đổi hàng hoá, nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho người dân.

- Mục tiêu của dự án:

+ Đảm bảo nhu cầu đi lại, giao lưu hàng hoá của nhân dân trong vùng.

+ Nâng cao đời sống văn hoá, xã hội của 2 xã vùng dự án và lân cận.

7. Các hoạt động chính của dự án:

- Xây dựng một cây cầu treo tổng chiều dài là: 60m

- Đường 2 bên đầu cầu dài 200m.

8. Đối tượng hưởng lợi:

Người dân khu vực xã Bản Vẽ, Nà Chì và cộng đồng

9. Ngân sách của dự án:

Ngân sách ước khoảng: 500.000 000VNĐ ( = 30.864USD)

Một số hình ảnh về địa điểm xây dựng cầu treo:

Nhân dân trong vùng đóng góp xây dựng cây Cầu tạm

Địa điểm xây dựng cầu treo

Trẻ em vẫn vô tư đi lại trên "cây cầu"

* Tỉnh Hà Giang kêu gọi các tổ chức quốc tế, Đại sứ quán, nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ nước ngoài quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho địa phương xây dựng dự án.

Nhân dân và chính quyền địa phương đóng góp sức lao động, giám sát quá trình thi công xây dựng, bảo quản, sửa chữa sau này.

Phương Thuận