Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Hội nhập - Phát triển

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng: Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp hướng tới kinh tế xanh, bền vững

(11/04/2024 15:42)

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (Vietnam Connect Forum) lần thứ 4 và chương trình Golden Dragon Awards lần thứ 23 chiều 10/4 tại TP. Hải Phòng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp trên chặng đường hướng tới kinh tế xanh và bền vững.

Việt Nam-Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm cải cách doanh nghiệp nhà nước

(10/04/2024 08:30)

Đại biểu hai nước cùng trao đổi, thảo luận để phát huy hơn nữa vai trò và giá trị của doanh nghiệp nhà nước đối với nền kinh tế mỗi nước nói riêng, hợp tác kinh tế hai nước nói chung...

Hội nghị với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển năm 2024

(04/04/2024 20:23)

Chiều 2/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển năm 2024 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; các hiệp hội thương mại, doanh nghiệp. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Hà Giang phối hợp với châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến Văn hoá, du lịch và thương mại

(19/03/2024 15:49)

Ngày 19/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Cục Văn hóa và Du lịch châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến Văn hoá, du lịch và thương mại.

Hội thảo đánh giá mục tiêu xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

(15/03/2024 08:39)

Sáng ngày 12/3/2024, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tham dự và trao đổi tại Hội thảo “Làm rõ nội dung, tiêu chí đánh giá, mục tiêu, phấn đấu đến năm 2030 có ít nhất 20% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc trong môi trường quốc tế” do Công an tỉnh tổ chức. Chủ trì Hội thảo có đồng chí Phan Huy Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, tham dự có các đồng chí là lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Hà Giang.

Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2024

(09/01/2024 08:11)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu các điểm chính trong nội dung Nghị quyết, cụ thể:

HNNG 32: 6 thành tựu nổi bật và 6 nhiệm vụ đối với công tác Ngoại giao kinh tế

(22/12/2023 09:49)

Ngoại giao kinh tế được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, rộng khắp các trụ cột đối ngoại, đóng góp quan trọng vào tạo dựng cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh dự sự kiện “Biến thách thức thành cơ hội - Những đóng góp của Quỹ Phát triển Saudi Arabia tại Việt Nam và trên thế giới”

(08/11/2023 07:17)

Ngày 6/11, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Biến thách thức thành cơ hội - Những đóng góp của Quỹ Phát triển Saudi Arabia tại Việt Nam và trên thế giới”. Tham dự có Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A.Dahlwy; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tọa đàm cập nhật triển vọng kinh tế thế giới và hàm ý chính sách trong triển khai công tác ngoại giao kinh tế

(17/08/2023 21:45)

Sáng ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới và hàm ý chính sách trong triển khai công tác ngoại giao kinh tế” theo hình thưc trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại một số sở, ngành liên quan. Tham gia Tọa đàm có đại biểu là lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, các cơ quan liên quan tại điểm cầu các tỉnh thành trên cả nước.

Tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

(21/07/2023 09:00)

Đại hội XIII của Đảng xác định mục tiêu tổng quát là phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đại hội XIII cũng xác định nền ngoại giao toàn diện, hiện đại gồm ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân.