Lễ tân ngoại giao

Ngôn ngữ của dáng diệu

(13/02/2020 13:59)

Trong công tác hàng ngày, bạn có dịp gặp nhiều người để chuyện trò trao đổi, chỉ dẫn cho họ hoặc thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Lẽ tự nhiên, lúc đó, bạn muốn tỏ ra là người tự tin, có khả năng thuyết phục để gây được lòng tin. Làm thế nào để được như vậy?

Chủ tiệc cần làm gì để giảm "nóng" khi có tranh luận trong bữa tiệc?

(13/01/2020 07:37)

Tranh luận nho nhỏ sẽ giúp “sưởi ấm” không khí bữa tiệc nhưng nếu gay gắt quá thì “cái nóng” lại làm hỏng cả bữa tiệc.

Các quy tắc nghiệp vụ cho lễ tân ngoại giao

(08/11/2019 09:39)

Lễ tân Ngoại giao được xuất phát từ đường lối chính sách đối ngoại của mỗi quốc gia nhằm thể hiện và phục vụ đường lối chính sách đối ngoại đó. Lễ tân Ngoại giao tuy không được coi là nội dung chủ yếu của hoạt động đối ngoại nhưng lại là những công việc cần thiết để tạo điều kiện cho hoạt động ngoại giao tiến hành thuận lợi.

Lễ tân ngoại giao: Sai 1 li sẽ đi… 10 dặm

(16/04/2019 08:07)

Sai sót trong lễ tân sẽ ảnh hưởng tới cả nội dung, thậm chí, sự cố lễ tân có thể ảnh hưởng tới quan hệ hai nước.

“Ngoại giao tặng hoa” cho nguyên thủ quốc gia

(16/04/2019 08:05)

Mỗi khi lãnh đạo các quốc gia tới thăm và làm việc tại Việt Nam, họ đều được chào đón một cách nồng thắm bởi những bó hoa tươi, trao tận tay bởi các nữ sinh xinh đẹp và duyên dáng trong những bộ áo dài thướt tha. Và tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội cũng không phải là ngoại lệ.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội: Câu chuyện chưa kể của lễ tân Ngoại giao

(08/03/2019 23:28)

Với các cán bộ và nhân viên Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao), việc thu xếp hậu cần cho một sự kiện tầm cỡ quốc tế không phải là điều gì "ghê gớm". Tuy nhiên, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 lại mang đến cho họ những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đàm phán Ngoại giao ngay trên hè phố

(01/01/2019 22:53)

Trong những ngày đầu Xuân năm 1947, khi chiến sự còn đang ác liệt trong lòng Hà Nội, một cuộc đàm phán ngoại giao đặc biệt đã diễn ra ngay trên đường phố Ô Chợ Dừa.

Nâng tầm ngoại giao văn hóa

(13/08/2018 15:04)

Hơn 10 năm gắn bó và tâm huyết với Ngoại giao Văn hóa, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Sanh Châu vẫn cho rằng đây là lĩnh vực mới và còn nhiều thách thức...

Vai trò của lễ tân ngoại giao

(21/03/2018 10:16)

(SNgVHG) - Lễ tân ngoại giao là cách thức giao tiếp, nó không phải là nội dung chính và mục đích cuối cùng của hoạt động ngoại giao nhưng lễ tân ngoại giao lại là công tác quan trọng, cần thiết và không thể thiếu của hoạt động ngoại giao “phi lễ tân, bất thành ngoại giao”. Lễ tân ngoại giao giữ một vai trò quan trọng trong việc duy trì và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các quốc gia. Cụ thể vai trò của công tác lễ tân ngoại giao được biểu hiện thông qua các khía cạnh sau:

Tìm lại những thực đơn nổi tiếng

(04/05/2016 10:47)

(Website NVHG) - Trong ẩm thực, từ thực đơn dùng để chỉ một tổng thể các món ăn làm nên một bữa ăn. Những thực đơn đầu tiên xuất hiện trên thế giới có lẽ vào đời Tống ở Trung Quốc, thế kỷ 13. Thời đó các nhà buôn thường qua lại các thành phố, họ đòi hỏi được ăn uống những món hợp với khẩu vị của quê hương mình, nhưng các nhà hàng.