Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Đối ngoại Đảng - Đối ngoại Nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam-Trung Quốc

(10/04/2024 08:29)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển rất tốt đẹp của quan hệ Việt-Trung những năm gần đây, với việc hai nước đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Trung Quốc

(05/04/2024 08:04)

Theo Thông cáo của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ngày 4/4, nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7-12/4.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và trao quà tặng cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang

(31/03/2024 09:08)

Từ ngày 30/3 - 31/03/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, do đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Bí Thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực và Lãnh đạo, chuyên viên các Ban, đơn vị của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có chuyến thăm, khảo sát và tặng quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc; Tháp tùng đoàn công tác có đồng chí Đỗ Quốc Hương – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Giang và cán bộ Sở Ngoại vụ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và trao học bổng cho học sinh trường PTDT Bán trú THCS Xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

(30/03/2024 02:04)

Ngày 29/3/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, do đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Bí Thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực và Lãnh đạo, chuyên viên các Ban, đơn vị của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có chuyến thăm, khảo sát và tặng quà cho học sinh tại huyện Vị Xuyên, Tháp tùng đoàn công tác có đồng chí Đỗ Quốc Hương – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Giang và cán bộ Sở Ngoại vụ.

(28/03/2024 17:17)

Sáng ngày 29/3/2024, Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và thông tin tình hình thế giới, khu vực; các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, công tác đối ngoại Nhân dân và các cơ hội, thách thức đối với tỉnh Hà Giang. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phan Anh Sơn - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao

(19/03/2024 07:26)

Ngày 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành cả ngày để tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, ngoại giao. Phiên chất vấn được tổ chức tại Nhà Quốc hội và kết nối trực tuyến với 62 đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và được truyền hình, phát thanh trực tiếp. Chủ trì tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và các ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 31 chất vấn lĩnh vực tài chính và ngoại giao

(15/03/2024 07:50)

Sáng 14/3, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 31 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Cuba hội đàm trực tuyến

(01/03/2024 07:32)

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Cuba nhất trí phát huy hơn nữa vai trò trong công tác tham mưu, đôn đốc việc triển khai các thỏa thuận cấp cao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 là hội nghị rất quan trọng!

(22/12/2023 09:54)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 diễn ra ngày 19/12, tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm, làm việc tại Trung Quốc

(08/11/2023 07:22)

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu phát triển quan hệ với Trung Quốc.