Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Phân giới cắm mốc

Tổng kết 20 năm đàm phán phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia

(07/03/2022 10:28)

Ngày 4/3, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Ngoại giao (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo nhà nước về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 20 năm công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam-Campuchia (1999-2019) và quán triệt tổ chức thực hiện hai văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc đạt được.

Xây dựng biên giới hòa bình, hợp tác cùng phát triển

(10/03/2021 15:04)

Thời gian qua, tỉnh ta triển khai nhiều giải pháp tăng cường bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; trọng tâm thực hiện Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia”. Qua đó, góp phần xây dựng hệ thống chính trị khu vực biên giới vững mạnh; nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc; củng cố, tăng cường lòng tin của nhân dân với Đảng.

Đàm phán biên giới Việt – Trung: Chuyện kể của người trong cuộc (Kỳ cuối)

(27/10/2020 07:47)

Hai gói đàm phán mà Đại sứ Nguyễn Hồng Thao tham gia để hoàn tất hồ sơ cho công tác phân giới cắm mốc ở biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc rất quan trọng.

Đàm phán biên giới Việt Nam-Trung Quốc: Chuyện kể của người trong cuộc (Kỳ 1)

(27/10/2020 07:44)

Trong công tác phân giới cắm mốc, các thành viên tham gia công việc này luôn ý thức một điều rất rõ ràng: “Đêm 30 chưa phải là Tết” và việc đấu tranh để bảo vệ từng tấc đất chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên bàn đàm phán là cuộc đấu trí vô cùng căng thẳng mà không bên nào cho phép cán cân lợi ích nghiêng về phía bên kia, vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền quốc gia.

Bảo vệ phên dậu của Tổ quốc

(07/10/2020 07:46)

Trong 45 năm tồn tại và phát triển của cơ quan chuyên trách về biên giới lãnh thổ, một khối lượng lớn chưa từng có các công việc trong lĩnh vực này đã được tiến hành", nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan viết.

2008: Hoàn thành phân giới, cắm mốc biên giới Việt-Trung

(30/07/2008 15:11)

Trong phiên họp vòng 28 cấp Chủ tịch Ủy ban liên hợp phân giới, cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc, từ ngày 15 đến 29/7 tại Bắc Kinh, hai bên đã khẳng định quyết tâm hoàn thành toàn bộ công tác này trong năm 2008 như thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm kiểm tra công tác phân giới cắm mốc

(17/04/2008 17:45)

Ngày 16.4, Đồng chí Phạm Gia Khiêm - Uỷ viên BCT, Phó Thủ tướng Chính phủ - đã làm việc với các lãnh đạo, các trưởng ban, ngành tỉnh Lạng Sơn và kiểm tra công tác PGCM trên tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn; thăm cửa khẩu Hữu Nghị và kiểm tra mốc 44 tại khu vực cửa khẩu Chi Ma.