Thứ tư Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020

Tin hoạt động đối ngoại

Ký kết khung hợp tác chiến lược giữa tỉnh Hà Giang với Ngân hàng thế giới

(26/05/2020 08:18)

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, từ ngày 23/5 - 25/5/2020, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam do ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm, làm việc và dự lễ ký Khung hợp tác chiến lược giữa tỉnh Hà Giang và Ngân hàng thế giới tại tỉnh Hà Giang.

Tỉnh Hà Giang (Việt Nam) điện đàm với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) về công tác phòng, chống dịch Covid 19 ở khu vực biên giới.

(04/05/2020 07:27)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 1251/UBND-NCPC ngày 27/4/2020 về việc phối hợp với khu tự trị dân tộc choang Quảng Tây, Trung Quốc để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có giao cho Sở Ngoại vụ chủ trì, Phối hợp với các Sở ngành liên quan (Y tế, Công thương, Công an tỉnh, Biên phòng tỉnh, Cục Hải quan tỉnh) tổ chức điện đàm theo đề nghị của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Tỉnh Vân Nam ra thông báo tăng cường quản lý cửa khẩu phòng dịch COVID-19 xâm nhập từ nước ngoài

(10/04/2020 16:25)

Thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, ngày 31/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã ban hành Thông báo số 15 về việc tăng cường quản lý, phòng dịch xâm nhập từ nước ngoài qua các cửa khẩu đường bộ và đường thủy, nội dung như sau:

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Chính phủ Australia điều chỉnh chính sách đối với người nước ngoài

(06/04/2020 14:16)

Ngày 3/4, nhiều báo Australia và quốc tế đưa tin Thủ tướng Scott Morrison khuyến cáo khách du lịch và sinh viên nước ngoài nên sớm rời Australia nếu không còn khả năng trang trải chi phí.

Đề nghị các nước cam kết chính trị để đảm bảo sự tiếp cận vaccine và thuốc chữa trị Covid-19

(03/04/2020 20:38)

Ngày 3/4 (giờ Hà Nội), Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn có cuộc điện đàm lần thứ ba với Lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Phòng chống dịch Covid-19: Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam từ 18/3

(20/03/2020 10:11)

Ngày 17/3, Bộ Ngoại giao ra thông báo, với mục đích tăng cường các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định:

Bộ Ngoại giao thông tin về chính sách nhập, xuất cảnh cho người nước ngoài trước diễn biến của dịch Covid-19

(15/03/2020 11:21)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo chính sách nhập, xuất cảnh cho người nước ngoài thuộc diện tạm dừng nhập cảnh Việt Nam trong vòng 30 ngày từ 12:00 ngày 15/3/2020.

Hà Giang trao tặng tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) 40 nghìn khẩu trang y tế phòng, chống dịch viêm phổi cấp

(02/02/2020 12:29)

Nhằm chia sẻ và chung tay phòng, chống dịch virus corona, sáng 1.2, Sở Ngoại vụ phối hợp với Trạm Kiểm soát Biên phòng Thanh Thủy tổ chức trao tặng 20 nghìn chiếc khẩu trang y tế của tỉnh Hà Giang cho tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm thành phố Liễu Châu, Quảng Tây (Trung Quốc)

(08/01/2020 07:28)

Chiều 7.1, bên lề chuyến gặp gỡ đầu Xuân với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Lê Quang Minh, Chủ nhiệm Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh; Sùng Minh Sính, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã đi tham quan Tòa nhà quy hoạch Khu tân Liễu Đông, Công ty ôtô Đông Phong và Bảo tàng Công nghiệp tại thành phố Liễu Châu. Cùng với đoàn đại biểu tỉnh ta tham quan có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng cùng các thành viên đoàn đại biểu Cao Bằng.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh gặp mặt các du học sinh tỉnh Hà Giang tại Quảng Tây

(07/01/2020 10:32)

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, chiều 6/1, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã gặp mặt một số du học sinh tỉnh Hà Giang đang học tập tại đây. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh và huyện Mèo Vạc.