Thứ sáu Ngày 5 Tháng 6 Năm 2020

Tin tức NGOs

Tổ chức GNI/Hàn Quốc trao tặng cho tỉnh Hà Giang 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp

(01/06/2020 13:39)

Tiếp tục chung tay cùng cộng đồng và địa phương phòng chống dịch bệnh covid-19, sáng ngày 01/6/2020, Tổ chức GNI/Hàn Quốc trao tặng cho tỉnh Hà Giang 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ ban hành Nghị định mới về quản lý ODA

(11/02/2020 16:51)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Nghị định mới về quản lý, sử dụng ODA, vốn vay ưu đãi để trình Chính phủ trước ngày 20/2.

Khánh thành, bàn giao nhà lưu trú cho Trường Tiểu học B Minh Tân

(08/11/2019 09:23)

Sáng 7/11, UBND xã Minh Tân (Vị Xuyên) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình xây dựng nhà lưu trú cho các em học sinh Trường Tiểu học B Minh Tân. Đến dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và bà Isabelle Muller, Trưởng đại diện nhà tài trợ - Tổ chức LOAN Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức).

Tiếng gọi từ quê mẹ

(08/03/2019 23:31)

Những năm qua, nhiều người dân tại các tỉnh miền núi phía bắc hết sức ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một phụ nữ ngoại quốc ăn mặc giản dị, lặn lội tìm đến các điểm trường gặp nhiều khó khăn để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Người phụ nữ ấy là nhà văn Isabelle Müller - tác giả của tự truyện “Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng” - người mang trong mình hai dòng máu Pháp - Việt.

Tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài 2018

(22/02/2019 14:10)

Ngày 22/2, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong chủ trì tổng kết công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Isabell Muller- Người Việt kiều giàu lòng nhân ái

(17/10/2018 08:03)

Là người phụ nữ mang trong mình dòng máu Việt –Pháp bà Isabell Muller, người sáng lập tổ chức Loan Stiftung ( Cộng hòa Liên bang Đức) đã có nhiều hoạt động từ thiện xây dựng điểm trường giúp đỡ trẻ em dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang từ năm 2016 đến nay. Những hoạt động nhân văn của bà không chỉ thể hiện tấm lòng nhân ái, tình yêu thương với trẻ em nghèo vùng cao mà còn là sự tri ân của một người con xa xứ với quê hương Việt Nam.

(23/09/2017 21:37)

(Website NVHG) - Ngày 22/9 tại Hà Nội, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức “Hội nghị tăng cường hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài với tỉnh Hà Giang”; nhằm đánh giá tổng quan công tác vận động Phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh trong những năm qua; đồng thời chia sẻ, cung cấp thông tin, vận động, kêu gọi sự quan tâm của các tổ chức phi chính phủ, tiếp tục hỗ trợ Hà Giang phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. Dự và chủ trì hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban công tác về các tổ chức Phi Chính phủ. Cùng dự có lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể của tỉnh; đại diện 11 huyện, thành phố, các tổ chức Phi chính phủ.

Đại sứ quán Israel tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật của tỉnh Hà Giang.

(21/07/2017 14:36)

(Website NVHG) - Ngày 20/7/2017, Qũy Bảo trợ trẻ em Hà Giang phối hợp với Sở Ngoại vụ Hà Giang và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng và tiếp nhận 20 chiếc xe lăn cho trẻ em khuyết tật tỉnh Hà Giang

Tổ chức LOAN Stiftung (Đức) bàn giao công trình hỗ trợ nhân đạo tại Hà Giang

(06/07/2017 14:22)

(Website NVHG) - Từ ngày 19 đến 23 tháng 6 năm 2017 Tổ chức LOAN Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức) đã đến khảo sát, triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Hà Giang.

Tổng kết công tác Phi chính phủ nước ngoài năm 2016

(05/01/2017 16:27)

(Website NVHG) - Sáng 5/1, Ban công tác Phi chính phủ nước ngoài tỉnh Hà Giang đã tổ chức tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến chủ trì hội nghị.