Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Đối ngoại Quốc Hội

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Trung Quốc

(05/04/2024 08:04)

Theo Thông cáo của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ngày 4/4, nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7-12/4.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chất vấn Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao

(19/03/2024 07:26)

Ngày 18/3, tiếp tục Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành cả ngày để tổ chức hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài chính, ngoại giao. Phiên chất vấn được tổ chức tại Nhà Quốc hội và kết nối trực tuyến với 62 đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tại các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và được truyền hình, phát thanh trực tiếp. Chủ trì tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Lý Thị Lan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang và các ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang. Cùng dự có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 31 chất vấn lĩnh vực tài chính và ngoại giao

(15/03/2024 07:50)

Sáng 14/3, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 31 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón, hội đàm với Chủ tịch Duma quốc gia Quốc hội Nga

(16/10/2023 07:26)

Chiều 15/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì Lễ đón trọng thể Duma quốc gia Quốc hội Nga Vyacheslav Victorovich Volodin và Đoàn đại biểu cấp cao Nga.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Singapore Halimah Yacob

(19/10/2022 08:06)

Tổng thống Singapore Halimah Yacob tin tưởng Quốc hội hai nước tiếp tục hợp tác, chia sẻ những giá trị chung, trong đó có phục vụ nhân dân và đóng góp vào sự phát triển của hai quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam-Hungary ký Thoả thuận hợp tác mới giữa hai Quốc hội

(29/06/2022 08:40)

Trưa 27/6 (theo giờ địa phương), ngay sau hội đàm cấp cao tại Nhà Quốc hội Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér đã ký Thoả thuận hợp tác mới giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary.

Việt Nam-Lào chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19

(17/05/2022 10:17)

Tiếp tục chuyến thăm chính thức nước CHDCND Lào, chiều 16/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đồng chủ trì Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về cơ chế, chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou

(26/04/2022 21:36)

Chiều 26/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào đang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba

(30/03/2022 08:47)

Tối 25/3, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với đồng chí Esteban Lazo Hernandez, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba theo hình thức trực tuyến.