Thứ ba Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Ngoại giao văn hóa

Hội thảo định vị và xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết vùng

(30/03/2024 01:39)

Sáng 30/3, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Văn hóa TT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định vị và xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh Hà Giang trong liên kết vùng”. Dự hội thảo về phía T.Ư có các đồng chí: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa TT&DL.

Lễ Bế mạc Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10 và công bố kết quả tại đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

(09/09/2023 09:26)

Chiều ngày 9/9, Ban Tổ chức Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10 tổ chức Lễ Bế mạc Hội nghị và công bố kết quả tại đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Ngoại giao văn hoá góp phần nâng cao vị thế, ảnh hưởng của đất nước trên trường quốc tế

(20/12/2022 14:17)

Tại Hội thảo Văn hóa năm 2022 vào sáng 17/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã có phát biểu tham luận về tình hình triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa từ năm 2016 đến nay.

Đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu CVĐC toàn cầu Unesco làm việc với UBND tỉnh

(23/08/2022 16:51)

Sáng 21/8, đoàn chuyên gia tái thẩm định danh hiệu Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Unesco do ông Artur Sá, Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu châu Âu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Đi cùng đoàn có ông Jean Simon Pagès, chuyên gia Unesco; đại diện Ủy ban Quốc gia Unesco Việt Nam; Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản. Làm việc với đoàn, tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá - TT&DL; lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Ban quản lý CVĐC CNĐ Đồng Văn…

Đoàn chuyên gia tái thẩm định CVĐC khảo sát tuyến đường thứ 1 “Hành trình lên nơi khởi nguồn sự sống”

(22/08/2022 08:21)

Ngày 20.8, đoàn chuyên gia tái thẩm định Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Unesco do ông Artur Sá, Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu châu Âu làm trưởng đoàn đã đi khảo sát, đánh giá thực địa tuyến đường thứ 1 “Hành trình lên nơi khởi nguồn sự sống”.

Đoàn chuyên gia khảo sát tuyến đường thứ 2 “Giai điệu cuộc sống trên miền đá”

(22/08/2022 08:20)

Tiếp nối chương trình làm việc, ngày 19.8, đoàn chuyên gia tái thẩm định Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Unesco do ông Artur Sá, Chuyên gia cao cấp, Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu châu Âu làm trưởng đoàn đã đi khảo sát, đánh giá thực địa tuyến đường thứ 2 “Giai điệu cuộc sống trên miền đá”.

Đoàn chuyên gia tái thẩm định CVĐC Toàn cầu Unesco khảo sát tuyến đường “Hành trình đến tự hào và hạnh phúc”

(22/08/2022 08:19)

Ngày 18/8, Đoàn chuyên gia tái thẩm định Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu Unesco do ông Artur Sá, Chuyên gia cao cấp - Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu châu Âu làm trưởng đoàn khảo sát, đánh giá thực địa tuyến đường thứ 3 “Hành trình đến tự hào và hạnh phúc”.

Tỉnh Hà Giang ban hành Kế hoạch triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa trên địa bàn tỉnh đến năm 2030

(21/02/2022 08:21)

Thực hiện Quyết định số 2013/QĐ-TTg ngày 30/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030, ngày 16/02/2022, UBND tỉnh Hà Giang ban hành số Kế hoạch 44/KH-UBND về việc hành động triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa trên địa bàn tỉnh đến năm 2030

Thông tin đối ngoại 2021: Đẩy mạnh sáng kiến, linh hoạt thích ứng

(07/02/2022 08:05)

Chia sẻ về công tác thông tin đối ngoại trong năm qua, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí Lê Thị Thu Hằng đã điểm lại những nét lớn trong một hành trình mà nếu thiếu đi những sáng kiến hay sự linh hoạt thì dòng chảy của thông tin không thể thông suốt, liền mạch và có sức lan tỏa.

Phương hướng triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030

(03/12/2021 10:44)

Ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2013/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030. Với mục tiêu sử dụng công cụ văn hóa trong ngoại giao nhằm đưa quan hệ Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định, bảo đảm lợi ích quốc gia - dân tộc, tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động nguồn lực bên ngoài, biến điều kiện thuận lợi, vị thế của đất nước thành nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời dùng các biện pháp ngoại giao để tôn vinh các giá trị, vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, qua đó khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, tăng cường sức mạnh mềm, nâng cao vị thế đất nước.