Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Chung tay Cải cách hành chính

Tập huấn trực tuyến về hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp

(14/12/2023 08:21)

Sáng 14/12, UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo phụ trách công tác cải cách hành chính, cải cách TTHC các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố dự tại điểm cầu các huyện.

Bồi dưỡng công chức theo năng lực đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số ở nước ta hiện nay

(10/09/2023 16:14)

Bồi dưỡng công chức là một thành tố quan trọng trong tổng thể công tác quản lý, phát triển nguồn nhân lực khu vực công nhằm xây dựng đội ngũ công chức có đủ phẩm chất và năng lực, ngang tầm nhiệm vụ. Công tác bồi dưỡng công chức theo năng lực phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước và chuyển đổi số. Từ một số lý thuyết và kinh nghiệm quốc tế về quản lý nguồn nhân lực, trên cơ sở yêu cầu thực tiễn đặt ra, bài viết luận giải và đề xuất một số giải pháp nhằm mang lại hiệu quả trong hoạt động bồi dưỡng công chức theo năng lực, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số ở nước ta hiện nay.

(27/04/2023 08:04)

Sáng 26/4/2023, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị đánh giá công tác CCHC quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Pho Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh chủ trì Hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Gia Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

(19/03/2023 16:16)

Chiều ngày 18/3, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, xây dựng Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì Hội nghị.

Triển khai công tác lãnh sự với tinh thần 'phục vụ' cao nhất, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả

(07/02/2023 09:05)

Trả lời phỏng vấn báo chí, Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh đã điểm lại việc triển khai công tác lãnh sự ở Bộ Ngoại giao và tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong năm qua và khẳng định đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính trong công tác lãnh sự thời gian tới.

(04/02/2023 19:33)

Chiều ngày 3/2/2023, tỉnh Hà Giang tham dự Họp đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 theo hình thức trực tuyến. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư là thành viên Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ. Dự phiên họp tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh

Một năm nhìn lại kết quả công tác cải cách hành chính của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang trong năm 2022

(18/11/2022 07:26)

Công tác CCHC luôn được Ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, coi nhiệm vụ CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022. Những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng người bị nhiễm Covid ngày càng tăng ảnh hưởng đến việc triển tổ chức, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tuy nhiên, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ CCVC và người lao động trong cơ quan, Sở Ngoại vụ đã triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về công tác CCHC tới toàn thể cán bộ CCVC tại các cuộc họp giao ban hàng tháng, thông qua các kênh thông tin như nhóm Zalo của Sở, Hệ thống Quản lý văn bản VNPT-iOffice...

Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2030

(18/07/2022 08:29)

Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 837/QĐ-TTg phê duyệt Đề án ‘Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2030’.

Đổi mới, tinh gọn bộ máy hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền

(12/07/2022 08:05)

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” chủ trì Hội nghị Thường trực Ban Chỉ đạo làm việc với Ban Cán sự đảng Chính phủ về dự thảo Đề án.

Vận hành tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh

(05/04/2022 16:38)

Hiện nay, tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Hà Giang (tổng đài 1022) đã vận hành để tiếp nhận, xử lý và trả lời các yêu cầu, thắc mắc hoặc phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (DN) liên quan đến quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã.