Hợp tác quốc tế

Tác động đa diện của virus corona chủng mới đến kinh tế và địa chính trị thế giới

(13/02/2020 13:52)

Điều gì sẽ xảy ra nếu những kịch bản tồi tệ nhất về virus corona chủng mới (COVID-19) trở thành hiện thực và dịch bệnh này phát triển nhanh hơn so với những biện pháp phòng ngừa mà cộng đồng quốc tế và Trung Quốc đang triển khai?

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu

(09/01/2020 08:28)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ những ưu tiên về đối nội, đối ngoại của Việt Nam trong năm 2020; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến hội đàm với Đoàn ĐB Quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc

(07/12/2019 10:47)

Chiều ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc do ông Jung Sang Hyuck- Quận trưởng Quận Boeun làm trưởng đoàn nhằm ký kết biên bản ghi nhớ triển khai các nội dung hợp tác giữa hai địa phương.

Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) - Dự án Kawatech

(18/11/2019 07:45)

Sáng 16/11, tại thôn Séo Hồ, xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn), tỉnh ta phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khánh thành Công trình trạm bơm nước không dùng điện (PAT) thuộc Dự án Kawatech. Tới dự về phía T.Ư có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đại diện tỉnh bạn có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Lai Châu. Đại diện đơn vị quốc tế có Giáo sư, Tiến sĩ Franz Netsmann, Viện quản lý nước và lưu vực sông Cộng hòa Liên bang Đức; bà Uto Arnold, Văn phòng Việt Đức.

Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

(15/11/2019 10:31)

Sáng ngày 15/11/2019, Bà Lý Thị Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tiếp và làm việc với bà Kim Hye Jung, đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về việc thúc đẩy triển khai nội dung hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và KOICA.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới

(07/11/2019 10:33)

Chiều 5/11, tại thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và Tập đoàn Vingroup. Về phía WB có ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam và các cộng sự của WB.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức

(27/10/2019 07:10)

Tối 27/10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức, do ông Christian Alecke làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn lên khảo sát, bàn giao Dự án KaWaTech tại huyện Đồng Văn.

Quảng bá địa phương Việt Nam tại bang Hawaii và California, Hoa Kỳ

(19/09/2019 13:54)

Từ ngày 16 - 20/9, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức chương trình Quảng bá địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ (Vietnam Provincial Roadshow in USA - VPR USA 2019) tại bang Hawaii (thành phố Honolulu) và bang California (thành phố Los Angeles và thành phố San Francisco).

Động lực mới nâng tầm Quan hệ đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU

(01/07/2019 07:44)

Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) giữa Việt Nam và EU đã được ký chiều 30/6 tại Hà Nội. Nhân sự kiện quan trọng này, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn. Xin trân trọng giới thiệu.

Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập quốc tế

(23/04/2019 15:40)

Ngày 23.4, Ban chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập quốc tế Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá kết quả triển khai Nghị quyết 22, ngày 10.4.2013 của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập quốc tế dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.