Thứ tư Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020

Đại sứ Hà Kim Ngọc: Việt Nam tiếp tục duy trì đà phát triển quan hệ với Hoa Kỳ

(04/05/2020 07:32)

Chiều 29/4, tại Washington DC, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Hà Kim Ngọc đã có buổi trao đổi trực tuyến với Hạ nghị sĩ Joaquin Castro, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, đồng Chủ tịch Nhóm ASEAN của Quốc hội Hoa Kỳ (ASEAN Caucus) về quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ, trong đó có hợp tác ứng phó với Covid-19.

Hôm nay, Thủ tướng lần đầu tiên chủ trì Hội nghị trực tuyến Cấp cao đặc biệt ASEAN và ASEAN+3

(14/04/2020 08:29)

Hôm nay (14/4), trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) về ứng phó dịch bệnh Covid-19 bằng hình thức họp trực tuyến.

ASEAN đoàn kết vượt qua đại dịch Covid-19: Hợp tác tạo nên sức mạnh!

(14/04/2020 08:25)

Trước thềm Hội nghị cấp cao ASEAN đặc biệt và Hội nghị cấp cao ASEAN+3 đặc biệt về Covid-19 vào ngày 14/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết dành cho báo chí về hợp tác ASEAN nhằm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng nhằm ứng phó với Covid-19

(11/04/2020 12:02)

Các Bộ trưởng cho rằng hơn bao giờ hết ASEAN cần phát huy tinh thần gắn kết và chủ động thích ứng, nhằm kiểm soát và ngăn chặn hiệu quả dịch Covid-19.

Tác động đa diện của virus corona chủng mới đến kinh tế và địa chính trị thế giới

(13/02/2020 13:52)

Điều gì sẽ xảy ra nếu những kịch bản tồi tệ nhất về virus corona chủng mới (COVID-19) trở thành hiện thực và dịch bệnh này phát triển nhanh hơn so với những biện pháp phòng ngừa mà cộng đồng quốc tế và Trung Quốc đang triển khai?

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu

(09/01/2020 08:28)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chia sẻ những ưu tiên về đối nội, đối ngoại của Việt Nam trong năm 2020; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến hội đàm với Đoàn ĐB Quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc

(07/12/2019 10:47)

Chiều ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc do ông Jung Sang Hyuck- Quận trưởng Quận Boeun làm trưởng đoàn nhằm ký kết biên bản ghi nhớ triển khai các nội dung hợp tác giữa hai địa phương.

Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) - Dự án Kawatech

(18/11/2019 07:45)

Sáng 16/11, tại thôn Séo Hồ, xã Thài Phìn Tủng (Đồng Văn), tỉnh ta phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ khánh thành Công trình trạm bơm nước không dùng điện (PAT) thuộc Dự án Kawatech. Tới dự về phía T.Ư có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư; Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Võ Tuấn Nhân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đại diện tỉnh bạn có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Khóa XIV tỉnh Lai Châu. Đại diện đơn vị quốc tế có Giáo sư, Tiến sĩ Franz Netsmann, Viện quản lý nước và lưu vực sông Cộng hòa Liên bang Đức; bà Uto Arnold, Văn phòng Việt Đức.

Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

(15/11/2019 10:31)

Sáng ngày 15/11/2019, Bà Lý Thị Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tiếp và làm việc với bà Kim Hye Jung, đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về việc thúc đẩy triển khai nội dung hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và KOICA.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới

(07/11/2019 10:33)

Chiều 5/11, tại thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và Tập đoàn Vingroup. Về phía WB có ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam và các cộng sự của WB.