Thứ tư Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020

NGOs

Tổ chức GNI/Hàn Quốc trao tặng cho tỉnh Hà Giang 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp

(01/06/2020 13:39)

Tiếp tục chung tay cùng cộng đồng và địa phương phòng chống dịch bệnh covid-19, sáng ngày 01/6/2020, Tổ chức GNI/Hàn Quốc trao tặng cho tỉnh Hà Giang 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp.

Họp Ban vận động ODA của tỉnh

(31/03/2020 00:20)

Chiều 30/3, Ban vận động (BVĐ) ODA của tỉnh tổ chức họp trực tuyến với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và Ban vận động (BVĐ) ODA các huyện, thành phố nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BVĐ ODA của tỉnh chủ trì cuộc họp.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ ban hành Nghị định mới về quản lý ODA

(11/02/2020 16:51)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành, khẩn trương hoàn thiện Dự thảo Nghị định mới về quản lý, sử dụng ODA, vốn vay ưu đãi để trình Chính phủ trước ngày 20/2.

Khánh thành, bàn giao nhà lưu trú cho Trường Tiểu học B Minh Tân

(08/11/2019 09:23)

Sáng 7/11, UBND xã Minh Tân (Vị Xuyên) tổ chức khánh thành và bàn giao công trình xây dựng nhà lưu trú cho các em học sinh Trường Tiểu học B Minh Tân. Đến dự có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và bà Isabelle Muller, Trưởng đại diện nhà tài trợ - Tổ chức LOAN Stiftung (Cộng hòa Liên bang Đức).

Những đứa trẻ không bị bỏ rơi - Dự án do Tổ chức PLAN International triển khai thực hiện

(14/06/2019 09:32)

Mưa. Nước như trút cơn giận dữ vì bao ngày phải nằm trên mây. Con đường nhỏ tràn đầy bùn đất và nước đục nhưng không làm nản lòng chúng tôi. Vô lăng vẫn phải quay và chân ga phải đạp bởi vì nếu dừng là chết. Chết ở đây sẽ khó tìm được ai ra kéo hộ vì con đường thưa thớt quá. Thế rồi chúng tôi cũng đến KS Tây Côn Lĩnh lúc 1 h30. 60 km đường núi hãi hùng với gần 1000 cái cua. Cậu Biên chắc chắn quê ở Hà đông vì tay lái không thể lụa hơn.

Ký kết Biên bản ghi nhớ hỗ trợ xây dựng 02 điểm trường giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Tổ chức LOAN Stiftung/Đức

(14/05/2019 14:35)

Chiều ngày 13/5/2019, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan và Ms Isabelle Muller – Trưởng đại diện Tổ chức LOAN Stitung đã ký 02 Biên bản ghi nhớ tài trợ xây dựng 02 điểm trường tại huyện Đồng Văn, Hà Giang.

Khánh thành và bàn giao dự án số 17 hỗ trợ xây dựng hệ thống nhà vệ sinh Trường học do Tổ chức LOAN Stiftung/Đức tài trợ

(14/05/2019 10:58)

Ngày 10/5/2019, Tổ chức LOAN Stiftung/Đức do bà Isabelle Muller – Trưởng đại diện làm trưởng đoàn và đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang, chính quyền huyện Mèo Vạc và Xã Xín Cái đã tham dự Lễ khánh thành và bàn giao công trình xây dựng nhà vệ sinh, nhà tắm tại Trường PTDTBT THCS Xín Cái, Xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang.

Hội thảo tổng kết Dự án giáo dục song ngữ dựa vào cộng đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số do Tổ chức Plan International tài trợ

(14/05/2019 10:47)

Sáng ngày 10/5/2019, Tổ chức PLAN tại Việt Nam phối hợp với các sở, ngành liên quan Tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án giáo dục song ngữ dựa vào cộng đồng cho trẻ em dân tộc thiểu số. Tham dự Hội thảo có Giám đốc Tổ chức Plan tại Hà Giang và lãnh đạo, cán bộ Tổ chức PLan International tại Việt Nam; đại diện Trung tâm CEPEW, đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hà Giang và đại biểu đại diện cho phòng giáo dục 11 huyện, thành phố.

Tiếng gọi từ quê mẹ

(08/03/2019 23:31)

Những năm qua, nhiều người dân tại các tỉnh miền núi phía bắc hết sức ngạc nhiên trước sự xuất hiện của một phụ nữ ngoại quốc ăn mặc giản dị, lặn lội tìm đến các điểm trường gặp nhiều khó khăn để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Người phụ nữ ấy là nhà văn Isabelle Müller - tác giả của tự truyện “Loan - từ cuộc đời của một con chim phượng hoàng” - người mang trong mình hai dòng máu Pháp - Việt.

Tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài 2018

(22/02/2019 14:10)

Ngày 22/2, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài Bùi Thanh Sơn và Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong chủ trì tổng kết công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.