Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Vận động viện trợ

Hội nghị trực tuyến giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(15/04/2024 06:55)

Ngày 12/4/2024, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024 theo hình thức trực tuyến. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì hội nghị, tham dự có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, bộ, ngành, đoàn thể, tổ chức nhân dân, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các sở, ngành phụ trách công tác phi chính phủ nước ngoài tại địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc quốc gia Ngân hàng thế giới tại Việt Nam

(01/04/2024 08:43)

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ngân hàng thế giới (WB) tăng tài trợ vốn cho Việt Nam, tập trung vào những dự án trọng điểm quốc gia, quy mô lớn.

Hội thi tuyên truyền phòng chống mua bán người và di cư trái phép

(29/03/2024 14:22)

Ngày 20/3, tại trường THPT Vị Xuyên, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép.

Tổ chức Blue Dragon International bàn giao nhà ở và hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân mua bán người trở về địa phương

(26/03/2024 07:27)

Ngày 22/3/2024, Tổ chức Blue Dragon phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và UBND huyện Đồng Văn tiến hành bàn giao nhà ở cho nạn nhân S.T.X tại xã Sà Phìn huyện Đồng Văn. Chị S.T.X là nạn nhân của mua bán người, sau khi trở về địa phương; Tổ chức Blue Dragon đã phối hợp với Sở Lao động TB&XH hỗ trợ xây dựng nhà ở với tổng số tiền là 80 triệu đồng và 05 triệu đồng hỗ trợ gia đình mua trang thiết bị phục vụ cho đời sống.

Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation/ Mỹ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Giang.

(26/03/2024 00:19)

Sáng ngày 25/3/2024, đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức VCF/Mỹ tại Việt Nam do ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Tổ chức làm trưởng đoàn, tham dự buổi tiếp có đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, lãnh đạo các ngành: Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục & Đào tạo, Kế hoạch & Đầu tư, VP UBND tỉnh cùng tham dự.

Giám đốc quốc gia tổ chức PLAN quốc tế tại Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Giang

(29/02/2024 00:27)

Sáng ngày 29/02/2024, Đoàn công tác do Bà Migena Shulia - Giám đốc quốc gia tổ chức PLAN quốc tế tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Hà Giang, tham dự buổi làm với đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Giang

Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường trao quyền phát triển cho thanh niên DTTS tại Hà Giang và Lai Châu” do tổ chức PLAN tại Việt Nam tài trợ

(29/02/2024 00:25)

Sáng ngày 28/2/2024, Văn phòng Tổ chức Plan tại Hà Giang phối hợp với Huyện đoàn huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường trao quyền phát triển cho thanh niên DTTS tại Hà Giang và Lai Châu” được triển khai từ 01/03/2021 – 29/2/2024 với tổng số 116 người tham gia, trong đó có 79 đại biểu nữ.

Triển khai hoạt động “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024” tại các xã vùng dự án do tổ chức FFI tài trợ

(22/02/2024 00:44)

Sáng 21/02/2024, tại trụ sở xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã (FFI) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024”. Dự buổi lễ về phía chính quyền địa phương có đại diện các cơ quan, ban, ngành Nông nghiệp, Kiểm lâm, chính quyền xã và bà con nhân dân xã Quản Bạ. Về phía tổ chức FFI có ông Chu Xuân Cảnh – Quản lý dự án FFI vùng Hà Giang và cán bộ, nhân viên tổ chức FFI tại Việt Nam.

Hà Giang tổ chức Lễ trồng cây gắn kết sâu sắc tình hữu nghị giữa Nhật Bản – Việt Nam năm 2024

(05/02/2024 15:21)

Nhằm tiếp tục triển khai hoạt động trồng cây hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản giai đoạn 2, ngày 29/01/2024, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Lễ trồng cây gắn kết sâu sắc tình hữu nghị giữa Nhật Bản – Việt Nam năm 2024. Tham gia buổi lễ có ông Mizoguchi Kiwamu – Phó Chủ tịch Hội JVPF; ông Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; ông Đào Duy Tuấn – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.

Hội đồng Hòa bình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam trao học bổng cho học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc tại huyện Vị Xuyên

(02/02/2024 14:48)

Sáng ngày 29/01/2024, Tổ chức Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam (JVPF) đã tổ chức trao 60 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập xuất sắc của trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Vị Xuyên và trường THCS thị trấn Vị Xuyên