Thứ sáu Ngày 5 Tháng 6 Năm 2020

Văn hóa - Xã hội

Bác Hồ với Hà Giang

(04/05/2020 07:42)

Mọi người Việt Nam đều biết Bác Hồ với trái tim yêu nước thương dân. Thấy dân mình bị đế quốc, phong kiến đàn áp khổ cực, sống cuộc đời nô lệ, Bác Hồ của chúng ta quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Khi gặp được chủ nghĩa Mác-Lênin, Bác nhận ra đây là con đường cứu nước, cứu dân thoát khỏi đời nô lệ. Bác đã cùng với Đảng ta lãnh đạo nhân dân tiến hành đánh đổ đế quốc, xóa bỏ bộ máy phong kiến cùng với tư tưởng phong kiến đã tồn tại hàng ngàn năm để xây dựng một chế độ mới do nhân dân làm chủ. Trong quá trình thực hiện, Đảng và Bác kiên quyết loại bỏ những người là cán bộ, đảng viên của Đảng có quan điểm trái với tư tưởng thương dân, vì dân. Điều đó được thể hiện rõ trong đường lối, chính sách và các bài nói chuyện của Bác. Không dừng lại ở việc ban hành văn bản về đường lối chính sách mà Bác dành thời gian xuống các địa phương thăm, nắm bắt cuộc sống của dân, tình hình cán bộ đảng viên thực hiện đường lối, chính sách đối với dân để động viên, uốn nắn, chỉ bảo, yêu cầu cán bộ lãnh đạo, đảng viên phải thực hiện đúng quan điểm, đường lối của Đảng.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

(17/04/2020 13:32)

V/v triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Hà Giang ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại huyện Đồng Văn

(16/04/2020 08:47)

6h sáng 16.4, thông tin từ Bộ Y tế và Báo cáo số 211/BC-SYT của Sỏ Y tế Hà Giang cho biết, ca bệnh 268 (BN268) là nữ, sinh năm 2004, dân tộc Mông, trú tại một thôn gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

(15/04/2020 08:35)

Tính đến chiều 13.4, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận trên 600 triệu đồng, 100 thùng mì tôm, 50 thùng nước uống, 17 nghìn chiếc khẩu trang, gạo, sữa… của các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19. Đây là nguồn động viên rất lớn, kịp thời tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ: "dịch làm khó khăn gấp đôi, cần làm gấp ba"

(10/04/2020 16:23)

Sáng 10.4, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, ứng phó với dịch Covid – 19. Dự tại các điểm cầu trực tuyến T.Ư có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… Dự tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh ở các điểm cầu trực tuyến tại cơ quan, đơn vị.

Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương: 'Tất cả trong một' huy động tổng lực ứng phó với Covid-19

(10/04/2020 16:17)

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch Covid-19 tới các mặt của kinh tế và đời sống xã hội đã khai mạc.

Thành phố tình yêu

(13/01/2020 07:31)

Nhà sử học Lê Quý Đôn, trong Kiến văn tiểu lục đã mô tả con đường từ Tuyên Quang lên Hà Giang như sau: “Đường bộ hành quân từ Trấn sở Tuyên Quang lên Hà Giang... người thường đi bộ chẳng qua 8, 9 ngày. Đây là đường chính, hai bên đều là dân cư, không hiểm trở lắm. Đường thuỷ hành quân từ Trấn sở Tuyên Quang đi Hà Giang: Ngược sông Cả (sông Lô) đi lên mất 19 ngày rưỡi. Con sông này khá rộng... Thuyền lớn của diêm hộ Tháp mai đều có thể đi được; nếu dùng thuyền độc mộc ngược dòng nước mà lên, chẳng qua chỉ 8, 9 ngày có thể đến được...”. Con đường ấy bây giờ là Quốc lộ 2 mà tôi vẫn thường qua lại, đã được mở rộng, nhiều cây cầu lớn bắc qua sông, suối, nhiều thị tứ, thị trấn mọc lên, dân cư đông đúc, hàng hoá sầm uất, đồi nương xanh một màu cây trái, lúa, ngô...

Lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CCB nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới

(28/09/2019 14:06)

Sáng 28.9, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, BCĐ hỗ trợ xây dựng nhà ở của tỉnh tổ chức lễ phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh (CCB) nghèo, gia đình người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Tới dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; ông Lê Xuân Trung, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Agribank Việt Nam; bà Hương Trần Kiều Dung, Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC; đại diện hơn 100 doanh nghiệp, tổng công ty trong và ngoài tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn thành phố Hà Giang…

"Chợ tình" Khâu Vai Bến đợi tình yêu!

(19/04/2017 07:57)

(Website NVHG) - Đã gần 100 năm, phiên “Chợ tình” huyền thoại ở mảnh đất Khâu Vai (Mèo Vạc) trở thành bến đợi của những đôi lứa yêu nhau. Chỉ một ngày duy nhất (27.3 âm lịch), những cặp đôi yêu nhau nhưng vì duyên phận không thể thành chồng vợ, họ hẹn nhau về để kể cho nhau nghe những đổi thay trong cuộc sống. Chỉ một đêm tâm tình, ngày hôm sau họ lại “khép” nỗi lòng để trở về với cuộc sống thường nhật. Ở Khâu Vai – nơi lắng đọng cảm xúc về tình yêu đôi lứa, chất chứa những nụ cười và cả những giọt nước mắt rơi.

Trao quà của học sinh Nhật Bản gửi học sinh nghèo Hà Giang

(23/08/2016 14:11)

(Website NVHG) - Ngày 22/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Trần Đức Bình đã trao quà tặng của các em học sinh trung học cơ sở Nhật Bản gửi tặng các em học sinh nghèo tỉnh Hà Giang

<< >>

Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ khu vực nào?
Huế
Đà Nẵng
Hà Nội
Khu vực khác