Lãnh sự - NVNONN

Dịch virus corona: Bộ Ngoại giao chủ trì đưa 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc về nước

(11/02/2020 16:52)

Chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 phút sáng hôm nay (ngày 10/2). Phóng viên Nguyễn Hồng của báo Thế giới & Việt Nam đưa tin từ Vân Đồn

Dịch virus corona: Bộ Ngoại giao đang tích cực bảo hộ công dân tại Trung Quốc

(07/02/2020 14:03)

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong các vùng dịch bệnh tại Trung Quốc, tác động của dịch bệnh đến Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam...

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ra thông cáo lưu ý công dân Việt Nam ở Trung Đông

(13/01/2020 07:34)

Ngày 8/1, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã ra thông cáo lưu ý công dân Việt Nam hạn chế đến các nước trong khu vực Trung Đông có khả năng chịu ảnh hưởng bởi các hành động quân sự tại thời điểm này.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh

(13/12/2019 10:58)

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tối 12.12, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã tới thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sùng Minh Sính Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đón Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đại biểu tỉnh ta, phía Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự cùng cán bộ Tổng Lãnh sự quán.

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam

(08/07/2019 07:13)

Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III đã được thông qua tại Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền LHQ ngày 4/7 vừa qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Khóa họp đã trả lời phỏng vấn. Xin trân trọng giới thiệu.

Bảo hộ công dân: Vẫn còn nhiều thách thức

(23/03/2018 15:41)

(SNgV HG) - Một năm đầy biến động cùng tình hình an ninh quốc tế và khu vực đầy phức tạp cũng là một năm với những kết quả nổi bật về công tác bảo hộ công dân. Để công tác này phát huy hiệu quả trong năm 2018 là câu chuyện mà Trợ lý Bộ trưởng, Cục trưởng Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ chia sẻ với TG&VN.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài cần thúc đẩy nhận thức

(22/08/2016 07:57)

(Website NVHG) - "Làm sao để bà con cảm thấy về trong nước là trở về nhà và ngôi nhà ấy luôn mở rộng cánh cửa đón bà con trở về", ông Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nói.

Tỉnh Hà Giang làm việc với Đại sứ quán Anh và Australia về công tác lãnh sự

(18/11/2015 09:23)

(Website NVHG) - Chiều ngày 05/11/2015, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Anh và Đại sứ quán Australia về công tác lãnh sự.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực

(06/10/2015 14:36)

(Website SNgVHG) - Thời gian miễn thị thực là 5 năm, áp dụng cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Hội nghị về vấn đề lao động tự do Việt Nam tại Thái Lan và một số nước lân cận

(06/04/2015 16:33)

(Website NVHG) - Ngày 20/3/2015, tại Quảng Bình, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các Bộ: Lao động Thương binh và xã hội, Quốc phòng, Công an, Ủy ban nhân dân 20 tỉnh và các Cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam tại Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia tổ chức Hội nghị liên ngành “Vấn đề lao động tự do Việt Nam tại Thái Lan và một số nước lân cận (Lào, Campuchia, Malaysia), thực trạng và giải pháp”. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, đại diện các Bộ hữu quan, Lãnh đạo UBND và Sở Ngoại vụ, Sở Lao động Thương binh và xã hội các tỉnh liên quan.