Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Hoạt động phong trào

Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và giao ban công tác Ngoại vụ các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 1 - Bộ Ngoại giao năm 2023.

(17/11/2023 14:23)

Từ ngày 16-17/11/2023, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và giao ban công tác Ngoại vụ các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 1 - Bộ Ngoại giao năm 2023 tổ chức tại tỉnh Sơn La gồm các tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La và Quảng Ninh. Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Nguyễn Thành Huy - Cục Phó Cục Ngoại vụ dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

(09/12/2022 10:11)

Chiều ngày 8/12/2022, Khối Giao ước thi đua khối Tổng hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối gồm: Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc và Cục Thống kê tỉnh.

Sở Ngoại vụ tổ chức Giải giao hữu bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(21/10/2022 09:30)

Chiều ngày 20/10/2022, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tổ chức Giải giao hữu bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự giải đấu có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở cùng các các đồng chí là Trưởng, phó các phòng, đơn vị và cán bộ công chức, viên chức thuộc Sở.

9 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bản lĩnh, tự tin, vượt khó của phụ nữ Việt Nam

(21/10/2022 08:56)

Có thể khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những nhà tư tưởng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đặt vị thế, vai trò của phụ nữ ngang với nam giới và cũng là một trong những lãnh tụ tiêu biểu của thế giới đề cao sự nghiệp giải phóng phụ nữ, thực hiện bình đẳng nam nữ.

Giao lưu thi đấu thể thao Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp

(26/09/2022 07:35)

Sáng 24/9, tại Sở Ngoại vụ, Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp tổ chức giao lưu thi đấu thể thao môn Bóng chuyền hơi nam, nữ. Tham dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối.

Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 77 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2022)

(02/08/2022 16:05)

Ngày 28/8/1945, cùng với sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng được thành lập và vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp dẫn dắt và chỉ đạo trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên. Từ thời điểm đó, nền ngoại giao của nước Việt Nam hiện đại luôn đóng vai trò tiên phong, đồng hành cùng đất nước trong mọi chặng đường cách mạng của dân tộc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hãy dấn thân vì sự nghiệp đối ngoại!

(28/08/2021 14:38)

Là những 'lão làng' ngoại giao dày dặn kinh nghiệm, các Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài đã góp những 'cao kiến' cho các cán bộ ngoại giao nhằm thích ứng với tình hình mới.

Uống nước nhớ nguồn và nghĩa cử của xã hội ta

(27/07/2021 13:53)

Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng ghi rõ: “Cần thực hiện tốt chính sách xã hội, bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, an sinh con người”. Đây cũng là nội dung quan trọng về “định hướng XHCN” trong cơ chế thị trường hiện nay. Thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội cần hết sức lưu ý đến chính sách người có công với cách mạng. Trong quá trình đấu tranh cách mạng giành chính quyền và qua hai cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới, biết bao gương hy sinh anh dũng, cao cả vì nền độc lập tự do và xây dựng CNXH. Nhận rõ điều này Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta luôn quan tâm đến chính sách người có công với cách mạng, đặc biệt là các đối tượng diện anh hùng, thương binh, liệt sĩ.

Cán bộ nữ ngoại giao: Ký ức và kỳ vọng

(08/03/2021 09:54)

Những cán bộ nữ ngoại giao dần trở thành lực lượng nòng cốt, khẳng định vai trò là những lãnh đạo, đại sứ, nhà ngoại giao tài năng và xuất sắc, góp phần quan trọng vào thành công chung của Ngành và trở thành nguồn cảm hứng, động lực cho các thế ngoại giao tiếp bước.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

(28/02/2021 20:18)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.