Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

ODA-FDI

Tiềm năng thu hút nguồn vốn FDI dồi dào, chất lượng cao từ Hoa Kỳ vào Việt Nam còn rất lớn

(21/07/2023 09:37)

Sáng ngày 20/7, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp bà Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Tạo đột phá từ thu hút đầu tư

(15/11/2022 08:24)

Với đặc điểm địa hình và tiểu vùng khí hậu, Hà Giang có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, du lịch và kinh tế biên mậu. Những năm qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, triển khai nhiều chính sách ưu đãi, huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực thu hút đầu tư nhằm tạo xung lực mới cho phát triển KT-XH.

“Tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án ODA”

(15/06/2022 14:40)

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc giữa Thường trực UBND tỉnh với các sở, ngành, đơn vị về tình hình, tiến độ triển khai các dự án ODA 5 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện các tháng cuối năm. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh: Sẽ điều chuyển hoặc hủy nguồn vốn ODA nếu sử dụng không hiệu quả

(10/06/2022 07:43)

Chiều 9/6, là người cuối cùng thực hiện trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã làm rõ nhiều nội dung được dư luận quan tâm như tiến độ giải ngân nguồn vốn ODA; bố trí kinh phí cho 3 chương trình mục tiêu quốc gia; hỗ trợ về chính sách bảo hiểm y tế đối với người dân tộc thiểu số các thôn, bản xã đặc biệt khó khăn.

ADB khuyến nghị Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa

(22/10/2021 05:57)

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) khuyến nghị các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam chú trọng kích cầu du lịch nội địa trong bối cảnh chưa thể mở cửa đi lại hoàn toàn với quốc tế.

Việt Nam vẫn tiếp tục coi nguồn vốn ODA là hết sức quan trọng

(30/09/2021 07:18)

Chiều 30/9, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cuộc họp giữa Chính phủ với 6 nhóm ngân hàng phát triển về các khuyến nghị đối với nguồn vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 56/2020/NĐ-CP ngày 25/5/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.

Ủy ban Kinh tế AIPA: Quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập kinh tế ASEAN thông qua thúc đẩy kỹ thuật số

(24/08/2021 20:33)

Chiều 24/8, tiếp tục chương trình Đại hội đồng AIPA 42, đã diễn ra phiên họp của Ủy ban Kinh tế AIPA thảo luận về dự thảo Nghị quyết về “Thúc đẩy kỹ thuật số có tính bao trùm nhằm nâng cao năng lực cho doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ, vừa và tăng cường hội nhập kinh tế ASEAN” (MSMEs).

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì Tọa đàm trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ

(01/07/2021 16:06)

Sáng 30/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã chủ trì Tọa đàm trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ để cùng chia sẻ tầm nhìn, sáng kiến và giải pháp thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển sâu rộng, cũng như hỗ trợ Việt Nam trong quá trình phục hồi, phát triển kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Diễn đàn Nhịp cầu phát triển 2021 “Kết nối địa phương - Doanh nghiệp, nắm bắt cơ hội”

(28/04/2021 10:19)

Ngày 26/4/2021, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang gồm lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham dự Diễn đàn Nhịp cầu phát triển 2021 với chủ đề “Kết nối địa phương - Doanh nghiệp, nắm bắt cơ hội” do Bộ Ngoại giao phối hợp với Tạp chí kinh tế Việt Nam tổ chức. Tham dự diễn đàn có đồng chí Phạm Bình Minh - Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao cùng lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, đại diện, lãnh đạo của 63 tỉnh thành phố; các đại sứ, đại biện các quốc gia tại Việt Nam; đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài cùng hơn 200 doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam.

Cải thiện thể chế, môi trường, 'đón sóng' đầu tư từ doanh nghiệp FDI

(27/04/2021 08:24)

Chính phủ Việt Nam đang và sẽ không ngừng nỗ lực cải thiện thể chế, môi trường đầu tư, kinh doanh tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) cũng như Việt Nam cùng phát triển và hợp tác phát triển, tạo nên sức bật cho kinh tế Việt Nam.