Thứ tư Ngày 4 Tháng 6 Năm 2020

Thông tin Hà Giang

Bác Hồ với Hà Giang

(04/05/2020 07:42)

Mọi người Việt Nam đều biết Bác Hồ với trái tim yêu nước thương dân. Thấy dân mình bị đế quốc, phong kiến đàn áp khổ cực, sống cuộc đời nô lệ, Bác Hồ của chúng ta quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân. Khi gặp được chủ nghĩa Mác-Lênin, Bác nhận ra đây là con đường cứu nước, cứu dân thoát khỏi đời nô lệ. Bác đã cùng với Đảng ta lãnh đạo nhân dân tiến hành đánh đổ đế quốc, xóa bỏ bộ máy phong kiến cùng với tư tưởng phong kiến đã tồn tại hàng ngàn năm để xây dựng một chế độ mới do nhân dân làm chủ. Trong quá trình thực hiện, Đảng và Bác kiên quyết loại bỏ những người là cán bộ, đảng viên của Đảng có quan điểm trái với tư tưởng thương dân, vì dân. Điều đó được thể hiện rõ trong đường lối, chính sách và các bài nói chuyện của Bác. Không dừng lại ở việc ban hành văn bản về đường lối chính sách mà Bác dành thời gian xuống các địa phương thăm, nắm bắt cuộc sống của dân, tình hình cán bộ đảng viên thực hiện đường lối, chính sách đối với dân để động viên, uốn nắn, chỉ bảo, yêu cầu cán bộ lãnh đạo, đảng viên phải thực hiện đúng quan điểm, đường lối của Đảng.

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

(17/04/2020 13:32)

V/v triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Hà Giang ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại huyện Đồng Văn

(16/04/2020 08:47)

6h sáng 16.4, thông tin từ Bộ Y tế và Báo cáo số 211/BC-SYT của Sỏ Y tế Hà Giang cho biết, ca bệnh 268 (BN268) là nữ, sinh năm 2004, dân tộc Mông, trú tại một thôn gần biên giới giáp Trung Quốc của huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch

(15/04/2020 08:35)

Tính đến chiều 13.4, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận trên 600 triệu đồng, 100 thùng mì tôm, 50 thùng nước uống, 17 nghìn chiếc khẩu trang, gạo, sữa… của các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19. Đây là nguồn động viên rất lớn, kịp thời tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch của tỉnh.

Thủ tướng Chính phủ: "dịch làm khó khăn gấp đôi, cần làm gấp ba"

(10/04/2020 16:23)

Sáng 10.4, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, ứng phó với dịch Covid – 19. Dự tại các điểm cầu trực tuyến T.Ư có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế… Dự tại điểm cầu tỉnh ta có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh ở các điểm cầu trực tuyến tại cơ quan, đơn vị.

Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương: 'Tất cả trong một' huy động tổng lực ứng phó với Covid-19

(10/04/2020 16:17)

Sáng 10/4, tại Hà Nội, Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương về những giải pháp, nhiệm vụ để ứng phó tổng thể, toàn diện với những tác động từ dịch Covid-19 tới các mặt của kinh tế và đời sống xã hội đã khai mạc.

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã cho thấy hiệu quả nhưng không được chủ quan

(06/04/2020 14:14)

Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đã họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Phòng chống dịch Covid-19: Cương quyết và mềm dẻo ngăn chặn nguồn dịch lây lan từ bên ngoài

(20/03/2020 10:09)

Sáng 18/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra đã họp triển khai phương án phòng chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Triển khai các biện pháp quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch Covid-19

(16/03/2020 17:04)

Sáng 16/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra, chủ trì cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch quyết liệt hơn trước tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến ngày càng phức tạp.

Công điện của Thủ tướng về tăng cường phòng, chống dịch bệnh do virus corona

(02/02/2020 16:10)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, trong đó nêu rõ: Hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tất cả lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc; quyết định cho học sinh nghỉ học.