Quản lý Biên giới

Biển Đông không chỉ có khác biệt mà còn là hợp tác song phương và đa phương

(07/11/2019 10:39)

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Hội Luật gia Việt Nam (VLA) và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông (FESS) tổ chức khai mạc Hội thảo Khoa học Quốc tế về Biển Đông với chủ đề "Hợp tác vì an ninh và phát triển tại khu vực", với sự tham dự của hơn 250 đại biểu là quan chức, nhà khoa học, chuyên gia, học giả...

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin về việc nhóm tàu HD 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

(28/10/2019 07:13)

Ngày 25/10, trả lời câu hỏi của phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến việc nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững

(07/10/2019 09:24)

Nhân dịp Hội nghị tổng kết và Lễ ký 2 văn kiện pháp lý ghi nhận thành quả phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia, Báo TG&VN trân trọng giới thiệu bài viết quan trọng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Việt Nam sẵn sàng giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế

(22/08/2019 17:08)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi họp báo chiều 22/8.

Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Hà Giang tham dự hoạt động kiểm tra biên giới song phương Việt Nam – Trung Quốc

(17/04/2019 16:32)

Nhận lời mời của Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Hà Giang đã tham dự hoạt động kiểm tra biên giới song phương Việt Nam – Trung Quốc đoạn tiếp giáp giữa tỉnh Hà Giang và tỉnh Vân Nam từ ngày 11/4 đến ngày 12/4/2019.

Thanh niên Ngoại giao hướng về miền biên cương Tổ quốc

(01/01/2019 22:54)

“Anh ở biên cương, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt...” Đó là câu hát đầu tiên trong buổi giao lưu văn nghệ mà chiến sỹ Đồn Biên phòng Nậm Chảy gửi tặng đến Đoàn viên Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao.

Bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, lãnh thổ

(13/08/2018 14:05)

Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài gần 5.000 km tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào ở phía Tây và Campuchia ở phía Tây Nam, đi qua 25 tỉnh biên giới của Việt Nam và 21 tỉnh của các nước láng giềng. Nước ta có 28 tỉnh, thành phố ven biển với bờ biển dài khoảng 3.260 km, hơn 3.000 hòn đảo ven bờ và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hoàng Su Phì gắn với hoạt động của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Cụm tác chiến Biên phòng Thàng Tín năm 2018

(19/07/2018 15:30)

Sáng 19.7, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức Khai mạc cuộc diễn tập KVPT huyện Hoàng Su Phì gắn với hoạt động của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Cụm tác chiến Biên phòng Thàng Tín năm 2018. Dự buổi Khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS, Bộ chỉ huy BĐBP, Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Quản Bạ.

Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ Quốc gia

(19/06/2018 17:22)

Ngày 19/6, UBND tỉnh phối hợp với Ủy ban Biên giới Quốc gia - Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới lãnh thổ Quốc gia trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí Thái Xuân Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới Quốc gia – Bộ Ngoại giao; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Lực lượng vũ trang, các huyện, thành phố và các xã biên giới trên địa bàn tỉnh.

Thẩm tra đề xuất Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu biên mậu Nà La

(27/05/2018 21:02)

Chiều 25/5, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh về kết quả thẩm tra đề xuất Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu biên mậu Nà La.