Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Dự án kêu gọi viện trợ

Dự án kêu gọi xây dựng hệ thống thủy nông

28/02/2008 18:06

Xã Bản Díu là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Người dân trong xã sống dựa vào nông nghiệp là chủ yếu trong khi đó địa bàn canh tác hầu hết là ruộng bậc thang nên việc tưới tiêu không thể chủ động được mà phải phụ thuộc vào nước mưa

Tên dự án: DỰ ÁN XÂY DỰNG HỆ THỐNGTHUỶ NÔNG NẤM PHÙNG XÃ BẢN DÍU

Cơ quan Chủ quản và thực hiện dự án:
Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện Xín Mần

Địa chỉ liên lạc: Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Địa điểm thực hiện dự án:
Xã Bản Díu, huyện Xín Mần

Thời gian dự kiến thực hiện dự án:
Dự kiến trong năm 2008

Sự cần thiết phải có dự án:
Phát triển nông nghiệp nông thôn là một chủ chương lớn của nhà nước đặc biệt là ở những vùng khó khăn, miền núi nhằm xoá đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách phát triển giữa các vùng.

Xã Bản Díu là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Người dân trong xã sống dựa vào nông nghiệp là chủ yếu trong khi đó địa bàn canh tác hầu hết là ruộng bậc thang nên việc tưới tiêu không thể chủ động được mà phải phụ thuộc vào nước mưa. Vì vậy, người dân chỉ canh tác được 1 vụ / năm nên dự án xây dựng một hệ thống thuỷ nông tại đây là hết sức hiệu quả và cấp thiết sẽ biến trên 30 ha đất trồng trọt của xã thành đất từ hai đến ba vụ lúa  và màu, đồng thời cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và cho chăn nuôi gia súc.

Mục tiêu của dự án:
Đảm bảo nguồn nước tưới cho sản xuất nông nghiệp, tăng năng xuất lúa, cây trồng trên địa bàn xã. Từ đó, nâng cao đời sống cho người dân, tạo đà phát triển bền vững, lâu dài.
Góp phần bảo vệ môi trường, giữ nước đầu nguồn

Quy mô của dự án:

Công trình phục vụ tưới tiêu cho 30 ha lúa xã Bản Díu gồm:
Xây dựng hệ thống bể đầu nguồn, ống dẫn nước, mương tưới tiêu…

Đối tượng hưởng lợi của dự án:
Đồng bào các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Bản Díu

Giá trị của dự án:
Tổng giá trị của dự án 784.000 000VNĐ tương đương 49.000USD Vốn kêu gọi tài trợ từ các tổ chức NGO

Phương Thuận