Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Dự án kêu gọi viện trợ

Dự án vận động viện trợ xây dựng sân chơi cho các cháu vùng cao

28/02/2008 18:07

Việc đầu tư hỗ trợ làm sân chơi Mầm non cho trẻ em ở xã Nà Chì là hết sức cấp thiết nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em học tập và vui chơi góp phần thực hiện thành công công ước Quốc tế về quyền trẻ em, luật bảo chăm sóc và giáo dục trẻ em của Nước CHXHCN Việt Nam.

Du an van dong vien tro..

Tên dự án:   HỖ TRỢ LÀM SÂN CHƠI CHO TRẺ EM XÃ NÀ CHÌ  HUYỆN XÍN MẦN

Cơ quan chủ quản và thực hiện dự án:

UBND huyện Xín Mần

Địa chỉ: Thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

ĐT: (84)219 836 227   Fax: (84) 219 836 104

Địa điểm triển khai dự án:

xã Nà Chì - huyện Xín Mần - tỉnh Hà Giang

Thời gian thực hiện dự án:

Dự kiến trong năm 2008

Sự cần thiết phải có dự án :

Xã Nà Trì là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, với tổng diện tích là 8010ha, tổng số dân là 3.655 khẩu. Xã nằm phía Nam của huyện, cách trung tâm huyện lỵ 40 km, điều kiện giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mưa lũ. Phần lớn người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và làm rừng nên đời sống gặp nhiều khó khăn không có khả năng đóng góp xây dựng sân chơi cho các cháu.

Để cho trẻ em có nơi học tập và vui chơi góp phần thực hiện thành công công ước Quốc tế về quyền trẻ em, luật bảo chăm sóc và giáo dục trẻ em nên việc đầu tư hỗ trợ làm sân chơi Mầm non cho trẻ em ở xã Nà Chì là hết sức cấp thiết, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, phát triển thể lực, trí tuệ cho các em. Dự án sẽ do UBND huyện thực hiện và coi như là mô hình cho các dự án tương tự ở các xã khác noi theo.

Mục tiêu của dự án :

- Đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và các hoạt động ngoại khoá khác của các em học sinh lứa tuổi mầm non tại vùng dự án.

Các hoạt động chính của dự án

- Xây dựng một nhà chơi cầu trượt tầu hoả

- Một mâm quay 5 ngựa có mái che

- Một đu treo tầu hoả, 1 đu đạp chân con thú.

- Bập bênh gấu, 1 nhà vui chơi hình lục giác, 1 quả cầu các châu lục tự hành.

Đối tượng hưởng lợi:

Con em các dân tộc thiểu số trong xã Nà Chì

Ngân sách của dự án:

Tổng giá trị của dự án 50.000.000VNĐ tương đương 3.125 USD đề nghị tài trợ từ các tổ chức NGO

* Một số hình ảnh vui chơi của trẻ em vùng cao

Đón em

Vui chơi sau giờ tan học

Bé đến trường

Phương Thuận