Chủ nhật Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật -Việt và Trường Cao đẳng nghề Hà Giang

16/08/2016 20:12

(Website NVHG) - Nhận lời mời của lãnh đạo tỉnh Hà Giang từ ngày 14-16/8/2016, Đoàn công tác Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật Bản do ông Murooka Katsunori – Chủ tịch công ty làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát và làm việc tại Hà Giang

Theo chương trình công tác, Đoàn đã đến khảo sát, trao đổi, đánh giá thực tế công tác đào tạo, dạy nghề tại Hà Giang. Sáng ngày 16/8/2016, tại Trường Cao đẳng nghề Hà Giang, đoàn đã có buổi làm việc, báo cáo kết quả khảo sát với lãnh đạo tỉnh Hà Giang. Dự và làm việc với đoàn về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đ/c Đỗ Quốc Hương – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo, cán bộ Văn phòng UBND tỉnh; Trường cao đẳng nghề, Sở Ngoại vụ Hà Giang.

Toàn cảnh buổi làm việc

Được sự đồng ý của Lãnh đạo tỉnh Hà Giang, sau khi thỏa thuận, trao đổi, thống nhất các nội dung, đại diện Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt và lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Hà Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung cụ thể như: Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho ngành du lịch - dịch vụ với thời gian đào tạo từ 2-3 năm; đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ cao cho ngành nông nghiệp (các doanh nghiệp Nhật Bản đưa chuyên gia về các lĩnh vực trên để tham gia vào quá trình đào tạo, chuyển giao công nghệ); đào tạo nguồn nhân lực cho nghề may mặc (mỗi năm cử 05 sinh viên sang Nhật Bản học kỹ thuật may mặc trong thời gian 06 tháng sau đó trở về trường tham gia giảng dạy); đào tạo nguồn nhân lực cho ngành cơ khí - động lực; đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho nghề xây dựng; hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý hoạt động dạy nghề cho cán bộ, giáo viên cử 05 người sang Nhật Bản để được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý hoạt động dạy nghề; Trường Cao đẳng nghề đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt.

Đại diện Công ty cổ phần hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt và lãnh đạo Trường cao đẳng nghề Hà Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Cũng tại buổi Lễ ký kết đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã trao Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang chấp thuận đối tác hợp tác đầu tư cho Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã trao Quyết định của UBND tỉnh Hà Giang chấp thuận đối tác hợp tác đầu tư cho Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt.

Việc ký kết thỏa thuận này là bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với các doanh nghiệp Nhật Bản. Lãnh đạo tỉnh Hà Giang ghi nhận các hoạt động tích cực của ông Murooka Katsunori – Chủ tịch công ty cổ phần tổ chức hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật - Việt dành cho địa phương, mong muốn trong thời gian tới ông Murooka Katsunori tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu, thiết thực, góp phần hỗ trợ Hà Giang phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Ông Murooka Katsunori cho biết: “Ông coi Hà Giang như là quê hương thứ hai của mình, ông yêu mảnh đất và con người nơi đây”. Ông sẽ là cầu nối để đưa hình ảnh Hà Giang đến với đất nước Nhật Bản và đưa những người bạn Nhật Bản đến thăm mảnh đất kỳ vĩ này, cùng ông xây dựng các dự án hợp tác với Hà Giang./.

Thu Hợi