Thứ năm Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp và làm việc cùng Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt

20/06/2016 09:46

(Website NVHG) - Ngày 16/6, đồng chí Triệu Tài Vinh Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Murooka Katsunori – Chủ tịch Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang ký kết biên bản thỏa thuận với ông Murooka Katsunori – Chủ tịch Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông tin về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh hiện nay tới ông Murooka Katsunori - Chủ tịch Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cũng mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sớm sang khảo sát và đầu tư tại Hà Giang theo chương trình dự kiến.Về nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tập trung vào tổ chức lại sản xuất, khai thác những lợi thế của địa phương về cây cam, cây chè, cây dược liệu. Về phát triển du lịch, trên cơ sở Quy hoạch du lịch đã được Chính phủ phê duyệt các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ giúp Hà Giang đầu tư, xây dựng các điểm nhấn về du lịch gắn với đó là đầu tư hạ tầng, sản phẩm và nguồn nhân lực cho du lịch.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Murooka Katsunori – Chủ tịch Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt đánh giá Hà Giang là một địa phương rất đẹp cả về thiên nhiên và truyền thống văn hóa. Trên cơ sở những kết quả đạt được của chuyến khảo sát, cuối tháng 7/2016 đoàn doanh nghiệp, các chuyên gia của Nhật Bản sẽ sang thăm và khảo sát để đầu tư tại tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, trong dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch, sẽ tiếp tục có thêm các công ty lữ hành, đơn vị truyền thông của Nhật Bản sang khảo sát và quảng bá về tiềm năng du lịch của Hà Giang.

Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Murooka Katsunori – Chủ tịch Công ty Cổ phần Hỗ trợ công nghiệp phụ trợ Nhật Việt đã ký kết biên bản thỏa thuận với những nội dung như: Phía doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sớm thành lập đoàn sang thăm và khảo sát đầu tư tại Hà Giang; tỉnh Hà Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản vào đầu tư; bên cạnh đó các doanh nghiệp Nhật Bản cũng sẽ tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh và tiềm năng của tỉnh Hà Giang tới nhân dân và các doanh nghiệp Nhật Bản; Hai bên sẽ thành lập bộ phận xúc tiến hợp tác làm cầu nối để thống nhất xây dựng chương trình hợp tác lâu dài./.

Anh Toàn