Thứ bảy Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Du lịch

Hà Giang tham dự Hội nghị quốc tế Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu lần thứ 7, 2016 tại Công viên địa chất Riviera (Vương quốc Anh)

05/10/2016 13:51

(Website NVHG) - Từ ngày 26 đến ngày 30/9, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quốc tế Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu (GGN) lần VII được tổ chức tại Công viên địa chất English Riviera, Torquay, Vương quốc Anh.

Trao đổi thông tin với Công viên địa chất Nhật Bản trong chuyển khảo sát thực địa tại Công viên địa chất Riviera

Hội nghị có sự tham gia của hơn 800 đại biểu đến từ 120 Công viên địa chất toàn cầu và hàng trăm Công viên địa chất đang xin gia nhập cũng như các nhà quản lý, hoạch định chính sách, nghiên cứu khoa học và doanh nghiệp của 47 quốc gia. Việt Nam có 5 đơn vị tham gia Hội nghị gồm: Hà Giang, Cao Bằng, Đắk Nông, UBQG UNESCO Việt Nam và Viện Khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam. Thành phần đoàn Hà Giang có sự tham gia của lãnh đạo các Sở Tài chính, Kế hoạch Đầu tư, lãnh đạo và cán bộ Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị chính thức, đoàn đã tham gia nhiều chương trình như: Họp Hội đồng điều hành APGN (thông qua các vấn đề về nâng cấp, chuyển đổi APGN theo các thiết chế mới của GGN đã được thiết lập trong các năm 2014 và 2015, các vấn đề liên quan đến hoạt động Mạng lưới APGN, phí thường niên); Họp Đại hội đồng GGN (thông qua 7 vấn đề, trong đó quan trọng nhất là bầu lại Ban điều hành, sửa đổi bổ sung một số điều trong Quy chế 2014 và xác định ngân sách cho 2 năm kế tiếp). Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Sơn còn gặp gỡ, trao đổi với Lãnh đạo và các thành viên Ban điều hành mới để trao thư cảm ơn của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; gặp và làm việc cụ thể với Chuyên gia cao cấp, Tổng thư ký GGN, ngài Guy Martini, để bàn bạc và trao thư mời sang thăm và làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. Ngoài ra, đoàn có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh…

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn trao đổi với Ngài Guy Martini

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, đoàn cùng toàn thể các đại biểu tham dự thực hiện chuyến khảo sát thực địa tại một số điểm di sản địa chất, văn hoá, đa dạng sinh học được công viên bạn đưa vào khai thác du lịch thành công. Đoàn cũng phối hợp với Công viên địa chất đang xây dựng của tỉnh Cao Bằng, tổ chức trưng bày gian hàng tại hội chợ Geofair được tổ chức trong Trung tâm Quốc tế Riviera.

Tại lễ bế mạc Hội nghị, Ban điều hành GGN đã công bố kết quả của cuộc bỏ phiếu bầu Ban điều hành mới.

Sau khi kết thúc hội nghị, đoàn sẽ tiếp tục ghé thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Patrick Mckeever, Trưởng Ban khoa học Trái đất và tự nhiên, UNESCO.

Phó Bí Thư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi thông tin với Tỉnh trưởng tỉnh Cheong Song Hàn Quốc

Các đại biểu thích thú thăm quan gian trưng bày của Công viên địa chất Đồng Văn

Thăm quan bảo tàng Torquay

Thăm quan thực địa tại hang động Ken’s Cavern