Thứ sáu Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Trao quà của học sinh Nhật Bản gửi học sinh nghèo Hà Giang

23/08/2016 14:11

(Website NVHG) - Ngày 22/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Trần Đức Bình đã trao quà tặng của các em học sinh trung học cơ sở Nhật Bản gửi tặng các em học sinh nghèo tỉnh Hà Giang

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình trao quà cho Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan. (Ảnh: Trung Hiếu/TG&VN)

Dự lễ trao tặng có Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao Tào Thị Thanh Hương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka Trần Đức Bình, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan và đại diện cán bộ Vụ Đông Bắc Á.

Quà tặng là 57 cây kèn Pianica do các em học sinh THCS Nhật Bản quyên góp mua và gửi tặng các em học sinh nghèo tỉnh Hà Giang.

Tại lễ trao tặng, bà Lý Thị Lan đã thay mặt các em học sinh Hà Giang cảm ơn Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Cục lãnh sự, Cục Ngoại vụ và Vụ Đông Bắc Á đã dành sự quan tâm, ưu ái giúp đỡ các em học sinh nghèo của tỉnh khắc phục khó khăn để học tập tốt.

Bà Lan cho biết, số kèn sẽ được phân bổ về cho Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh Hà Giang và một số huyện để sử dụng.

Bà Lan cho biết thêm, tỉnh Hà Giang đang xúc tiến chương trình kết nối hợp tác với phía Nhật Bản trong một số lĩnh vực, tiêu biểu là phát triển du lịch, trồng hoa anh đào trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Bà bày tỏ nguyện vọng của tỉnh mong được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka hỗ trợ cho quá trình hợp tác với phía bạn.

Theo ông Trần Đức Bình, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản đang vận động các hiệp hội, doanh nghiệp ở khu vực Kansai (Nhật Bản) vận động quyên góp để xây trường học cho các vùng sâu, vùng xa. Trước mắt sẽ quyên góp để hỗ trợ Hà Giang xây dựng các điểm trường ở các địa bàn xa, sau đó là các trường chính.

baoquocte.vn