Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation/ Mỹ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Giang.

26/03/2024 00:19

Sáng ngày 25/3/2024, đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức VCF/Mỹ tại Việt Nam do ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Tổ chức làm trưởng đoàn, tham dự buổi tiếp có đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, lãnh đạo các ngành: Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục & Đào tạo, Kế hoạch & Đầu tư, VP UBND tỉnh cùng tham dự.

Toàn thể đại biểu tham gia làm việc

Tổ chức VCF đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hà Giang và các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện triển khai hiệu quả các Chương trình/dự án trong lĩnh vực y tế, đáp ứng phần nào nhu cầu thực tế của địa phương như: Trao tặng 01 xe cứu thương cho bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang và xe đẩy cấp cứu, hệ thống lọc nước cho BVĐK khu vực huyện Yên Minh, trang thiết bị tế cho BVĐK khu vực huyện Hoàng Su Phì với tổng giá trị viện trợ trên 2,5 tỉ đồng; Đặc biệt năm 2024, tổ chức tiếp tục hỗ trợ tỉnh Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo, Chương trình Khám Sàng Lọc bệnh tim bẩm sinh và trang thiết bị y tế cho huyện Quản Bạ với tổng giá trị trên 1,4 tỉ đồng....

Đoàn tổ chức VCF/Mỹ làm việc tại Hà Giang

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, bên cạnh những kết quả đạt được là những khó khăn, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế và Giáo dục, nhu cầu nước sạch, đào tạo nguồn nhân lực, trang thiết bị, cơ sở vật chất…. bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn đến Tổ chức VCF đã đồng hành với tỉnh Hà Giang trong thời gian qua và tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của Tổ chức trong giai đoạn tới, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, y tế sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp; thay mặt tỉnh Hà Giang, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cam kết sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ tổ chức VCF hoạt động hiệu quả tại tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm cho ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Tổ chức VCF/Mỹ

Cũng tại buổi làm việc, ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Tổ chức VCF mong rằng sẽ luôn nhận được sự hợp tác của tỉnh Hà Giang để cùng triển khai các chương trình, dự án một cách hiệu quả như: trao học bổng mở đường đến tương lai, cung cấp học bổng, hỗ trợ hệ thống nước sạch cho các trường mầm non, khám sàng lọc tim bẩm sinh cho các học sinh nghèo và cam kết sẽ đồng hành với tỉnh Hà Giang để nâng cao chất lượng giáo dục và y tế.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đến thăm và trao các trang thiết bị y tế cho bệnh viện Đa khoa khu vực Hoàng Su Phì với tổng giá trị trên 137 triệu đồng.

Đức Thắng - HTQT