Thứ sáu Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng đoàn công tác lên đường thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

11/12/2019 10:48

Ngày 11/12, đoàn đại biểu tỉnh ta do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang làm Trưởng đoàn đi thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Cùng đi có một số đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành. Tiễn đoàn tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND - UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở và các đơn vị chức năng tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiễn đoàn đại biểu tỉnh ta tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy.

Theo chương trình, đoàn đại biểu tỉnh ta sẽ đi thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) từ ngày 11 – 14.12, nhằm tăng cường, mở rộng, nâng tầm mối quan hệ, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Hà Giang và tỉnh Vân Nam, đặc biệt là mối quan hệ giữa cấp ủy Đảng hai bên, hướng tới thiết lập mối quan hệ chặt chẽ, toàn diện trong thời gian tới, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Dự kiến, đoàn sẽ có các buổi hội đàm với Bí thư Châu ủy châu Văn Sơn; hội đàm với Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam; tham quan Công ty Hữu hạn phát triển KHKT Nông nghiệp Hưng Thành, huyện Nghiễm Sơn; thăm Khu sinh thái nghiệp Thần Nông; thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh; thăm và trải nghiệm mô hình du lịch thông minh tại Làng Văn hóa dân tộc tỉnh Vân Nam; thăm quan hồ Hải Cảnh; khảo sát khu thí điểm xử lý hoang mạc đá Tam Quang, huyện Tây Trù, đây là mô hình khắc phục điều kiện tự nhiên được tỉnh Vân Nam hết sức chú trọng…

baohagiang.vn