Thứ bảy Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Chuyên đề - Phong trào

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh hội kiến Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây

07/01/2020 10:29

Thực hiện chương trình thăm, gặp gỡ đầu xuân giữa Bí thư 4 tỉnh biên giới Việt Nam với Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, chiều 6/1, ngay sau khi đến thành phố Liễu Châu, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn có buổi hội kiến với đồng chí Lộc Tâm Xã, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi hội kiến còn có Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây.

Toàn cảnh buổi hội kiến

Tại buổi hội kiến, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lộc Tâm Xã chào mừng Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang sang thăm và dự chương trình gặp gỡ đầu Xuân tại Quảng Tây. Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây khẳng định đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hợp tác song phương giữa hai địa phương ngày càng thực chất, hiệu quả.

Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lộc Tâm Xã chào mừng đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang

Phát biểu tại buổi hội kiến, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh khẳng định chương trình gặp gỡ đầu xuân năm nay rất ý nghĩa và tình cảm khi diễn ra đúng thời điểm kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc và nhân dân hai nước đang chuẩn bị đón Tết Cổ truyền dân tộc. Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, ấm tình láng giềng hữu nghị của các đồng chí lãnh đạo Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Đồng thời ấn tượng với quy hoạch và sự phát triển của Quảng Tây, nhất là quy hoạch và phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, đường cao tốc. Đồng chí cũng chúc mừng những thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội của Quảng Tây trong thời gian qua.

Tại buổi hội kiến, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lộc Tâm Xã cùng khẳng định hai bên còn nhiều tiềm năng hợp tác và mối quan hệ giữa hai địa phương chắc chắn sẽ phát triển lên tầm cao mới. Lãnh đạo hai bên đã thống nhất một số nội dung hợp tác giữa hai địa phương trong trong thời gian tới. Tiếp tục duy trì và làm sâu sắc thêm các chuyến thăm giữa lãnh đạo cấp cao và các ngành hữu quan; đi sâu hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và đào tạo, nhất là việc Quảng Tây hỗ trợ Hà Giang về khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp, đưa các doanh nghiệp sang Hà Giang hợp tác, liên kết sản xuất; hỗ trợ Hà Giang đào tạo cán bộ, trao học bổng cho sinh viên Hà Giang; tăng cường hợp tác quản lý lao động qua biên giới, bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy rừng trên tuyến biên giới.

Tối cùng ngày, Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã tổ chức tiệc chiêu đãi long trọng, tình cảm Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác 4 tỉnh Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng và Quảng Ninh.

hagiangtv.vn