Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Hội nghị Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối ngoại năm 2017

27/02/2017 07:47

(Website NVHG) - Ngày 23/2, tại Hội trường lớn Tỉnh ủy, tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức công tác đối ngoại năm 2017 cho cán bộ chủ chốt của tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Phước Dũng, Cục trưởng Cục Lễ tân Nhà nước; Nguyễn Sỹ Hồng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, Vân Nam (Trung Quốc); Phạm Thanh Bình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây (Trung Quốc); các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND-UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và các xã biên giới,...

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trực tiếp trang bị kiến thức đối ngoại cho cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với cơ hội và thách thức đan xen, vì vậy nhiệm vụ đặt ra cho công tác đối ngoại rất nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải thực sự chủ động, nhạy bén, linh hoạt, sáng tạo. Công tác ngoại giao phải được nâng tầm lên một bước mới, đáp ứng tốt hơn những yêu cầu đặt ra trong bối cảnh đất nước hội nhập sâu rộng hơn vào kinh tế khu vực, quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, qua đợt bồi dưỡng, cập nhật kiến thức sẽ giúp cán bộ chủ chốt của tỉnh trao đổi kinh nghiệm trong công tác đối ngoại địa phương, tìm ra các biện pháp, phương hướng phát triển tốt nhất cho Hà Giang.

Tham gia Hội nghị, các đại biểu được quán triệt, trao đổi thông tin liên quan đến tình hình thế giới, chủ trương, chính sách đối ngoại đổi mới của Đảng, Nhà nước, hội nhập quốc tế - cơ hội và thách thức đối với địa phương; kỹ năng lễ tân ngoại giao dành cho lãnh đạo chủ chốt của tỉnh khi tiếp xúc, đón tiếp và làm việc với đối tác nước ngoài; các chủ trương, chính sách, định hướng chiến lược, phát triển của tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc).

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu với cán bộ chủ chốt tham gia Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nhấn mạnh: Quan điểm chỉ đạo xuyên xuốt của Đảng ta trong mở rộng đối ngoại là vì lợi ích Quốc gia, dân tộc, dựa trên luật pháp quốc tế và bình đẳng cùng có lợi với các nước trên thế giới. Cụ thể hóa quan điểm đó, tỉnh ta có nhiều chủ chương, quyết sách, cách làm riêng trong công tác đối ngoại địa phương. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các sở, ngành, địa phương cần thực hiện công tác đối ngoại một cách bài bản, đúng quan điểm, định hướng, sáng tạo, chủ động xây dựng đề án, chương trình đối ngoại với các tỉnh giáp biên phía Trung Quốc; xây dựng thí điểm các mô hình kinh tế phù hợp, tìm kiếm đối tác quốc tế để phát triển kinh tế tại các cửa khẩu.

Kết thúc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các đồng chí cán bộ chủ chốt tham gia Hội nghị, vận dụng sáng tạo những nội dung được cập nhật vào công tác lãnh, chỉ đạo, nhằm nâng cao hoạt động đối ngoại của cơ quan.

hagiang.gov.vn

Hà Giang tiếp tục xác định công tác đối ngoại là nhiệm vụ trọng tâm (27/02/2017 07:26)

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu thăm chính thức Việt Nam (13/01/2017 11:02)

Việt Nam - Trung Quốc: Đón mùa Xuân mới (13/01/2017 10:55)