Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Đoàn từ thiện Nhóm từ tâm hiểu và thương thăm, khánh thành điểm trường mầm non thôn Há Già và trao quà cho các em học sinh, người dân xã Thắng Mố, huyện Yên Minh

26/12/2022 03:24

Nhằm tiếp tục kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các em học sinh và người dân xã Thắng Mố, huyện Yên Minh bớt đi phần nào khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về, thông qua sự kết nối, vận động của Sở Ngoại vụ Hội Từ tâm hiểu và thương tài trợ kinh phí xây dựng điểm trường mầm non thôn Há Già và trao 210 suất quà cho các em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Lãnh đạo chính quyền đại phương, các thầy cô giáo cùng các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng nhà tài trợ

Cùng tham gia với đoàn từ thiện, về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Nguyễn Đình Duẩn – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Minh; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ xã Thắng Mố và các thầy cô giáo, phụ huynh, các em học sinh điểm trường Mầm non thôn Há Già.

Điểm trường Mầm non thôn Há Già thuộc trường Mầm non xã Thắng Mố có 3 lớp với tổng cộng 110 em học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây do phòng học xuống cấp, điều kiện học tập của các em rất khó khăn, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập, đồ chơi. Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, Sở Ngoại vụ đã kết nối với nhóm từ tâm hiểu và thương vận động kinh phí xây dựng điểm trường mới. Công trình được xây dựng gồm: 3 phòng học, nhà bếp, các khu vệ sinh cùng trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt của các em học sinh Mầm non có diện tích là trên 80m2, với tổng mức đầu tư là 400 triệu đồng. Sau 3 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này Đoàn đã trao 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

trên địa bàn xã

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Thắng Mố đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Sở Ngoại vụ, các nhà tài trợ đối với sự phát triển giáo dục của huyện Yên Minh nói chung và xã Thắng Mố nói riêng, công trình điểm trường được xây dựng khang trang tạo điều kiện thuận lợi cho tập thể thầy cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.

Nhân dịp này Nhóm Từ tâm hiểu và thương đã trao 110 suất quà cho các em học sinh điểm trường mầm non thôn Há Già và 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Quỳnh Hoa - HTQT