Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

TRUNG TÂM THÔNG TIN, TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ ĐỐI NGOẠI (HCIFS)

12/11/2015 15:07

(Website NVHG) - Để thực hiện đường lối hội nhập quốc tế, đối ngoại mở rộng, tăng cường quan hệ hợp tác nhằm giới thiệu về tỉnh Hà Giang với bạn bè trong nước và quốc tế, từ đó mở rộng thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, cải thiện môi trường đầu tư trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài hợp tác lâu dài tại Hà Giang, đáp ứng nhu cầu về các dịch vụ đối ngoại tại địa phương.

Ngày 21/3/2014, UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành Quyết định số 588/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Thông tin, Tư vấn và Dịch vụ đối ngoại trực thuộc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang. Theo đó, Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ là tổ chức thông tin tuyên truyền đối ngoại; hỗ trợ việc triển khai thực hiện các chương trình hoạt động đối ngoại của tỉnh; tư vấn, cung cấp dịch vụ thông tin, xúc tiến các hoạt động đối ngoại, kinh tế đối ngoại và các dịch vụ đối ngoại khác đáp ứng nhu cầu hợp pháp của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài và công dân Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế trên địa bàn tỉnh. Đến nay, Trung tâm đã dần khẳng định vị trí của mình là một đơn vị hoạt động hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đối ngoại được các đơn vị trong và ngoài tỉnh, các cá nhân và tổ chức nước ngoài tin tưởng và đánh giá cao.

(Đội ngũ cán bộ của Trung tâm Thông tin tư vấn và Dịch vụ đối ngoại)

Hiện nay, Trung tâm đang cung cấp một số dịch vụ sau:

1. Cung cấp các thông tin về: Kinh tế đối ngoại; tư cách pháp nhân, năng lực tài chính của các đối tác trong và ngoài nước cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu;

2. Tư vấn và cung cấp dịch vụ đối với các lĩnh vực:

- Vận động, tiếp nhận, triển khai và quản lý các dự án đầu tư, viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giúp địa phương theo quy định của pháp luật;

- Thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, hộ chiếu, visa;

- Thủ tục du học nước ngoài;

- Tư vấn đặt văn phòng đại diện, văn phòng dự án của các cơ quan, tổ chức nước ngoài trên địa bàn tỉnh;

- Tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa các đối tác kinh tế, giữa các cá nhân và doanh nghiệp nước ngoài với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh theo quy định của pháp luật và phân cấp của tỉnh;

- Tư vấn đầu tư, về đối tác đầu tư; Tư vấn về tổ chức xúc tiến đầu tư tại nước ngoài.

3. Trực tiếp cung cấp các dịch vụ:

- Biên, phiên dịch các tài liệu hợp pháp, dự án hợp tác đầu tư, các dự án viện trợ, các hội nghị, hội thảo quốc tế, hiệu đính các bản dịch cho các tổ chức và cá nhân có nhu cầu;

- Tổ chức đi nghiên cứu, khảo sát thị trường, tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế, văn hóa cho các đoàn của tỉnh ra nước ngoài và các doanh nghiệp nước ngoài, tỉnh ngoài tới Hà Giang;

- Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các lớp đào tạo bồi dưỡng kiến thức kinh tế đối ngoại, nghiệp vụ quan hệ quốc tế và ngoại ngữ phục vụ cho hoạt động đối ngoại của tỉnh theo quy định;

- Dịch vụ quảng bá, cung cấp các sản phẩm địa phương của Hà Giang đến tất cả các cá nhân và tổ chức có nhu cầu trên toàn tỉnh và khắp địa bàn cả nước cũng như nước ngoài.

- Dịch vụ thiết kế, tư vấn và cung cấp trọn gói quà tặng ngoại giao trong công tác lễ tân đối ngoại của các cơ quan, sở ban ngành có nhu cầu trên toàn tỉnh;

4. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hội chợ, hội nghị, hội thảo quốc tế có sự tham gia của cá nhân, tổ chức nước ngoài; Tổ chức tuyển chọn, đào tạo và cung cấp nhân viên Việt Nam làm việc cho các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ (NGO) theo quy định của Pháp luật;

5. Tư vấn, phục vụ công tác lễ tân ngoại giao; Thiết kế các sự kiện.

Sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và tính pháp lý của các dịch vụ.

Trung tâm có:

- Đội ngũ cán bộ có nền tảng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về chuyên môn. Làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả.

- Có mối quan hệ sâu rộng với nhiều đối tác trong và ngoài nước, là một địa điểm cung cấp thông tin và tư vấn tin cậy cho khách hàng.

- Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng thuận tiện cho các giao dịch hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo thủ tục hợp pháp.

Với tiêu chí “Đem lại hiệu quả và thành công cho khách hàng”, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng và tiến độ tốt nhất để trở thành cầu nối hỗ trợ thành công cho mọi khách hàng trong và ngoài nước.

Địa chỉ liên hệ:

Đường Trần Quốc Toản, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang

Điện thoại: 02193.888. 787                       Fax: 02193.887.555

Di động: 01656107196 (gặp Mỹ Diệu)

01699149994 (gặp Quỳnh Hoa)

Email: ttdvdn@hagiang.gov.vn - Webte: songoaivu.hagiang.gov.vn