Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tin Biển Đông

Bình luận của Việt Nam về một số vấn đề tại Biển Đông gần đây

(01/04/2024 08:46)

Chiều 28/3, tại họp báo thường kỳ, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng đã bình luận về một số vấn đề tại Biển Đông gần đây.

Việt Nam nêu ba đề xuất quan trọng để ứng phó hiệu quả với thách thức an ninh biển

(10/08/2021 08:12)

Nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), tối ngày 9/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự phiên Thảo luận mở cấp cao trực tuyến với chủ đề “Tăng cường an ninh biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế” do Thủ tướng Ấn Độ chủ trì.

Nỗ lực tuyên truyền sai trái về Biển Đông của Trung Quốc là 'vô giá trị'

(13/04/2021 07:10)

Điều này không thể thay đổi được thực tế về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như thực tế về vấn đề Biển Đông.

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt vi phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông

(26/03/2021 08:40)

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc đóng góp duy trì hòa bình an ninh ổn định và trật tự pháp lý trên biển trong khu vực, nhất là trên Biển Đông.

Việt Nam phản đối hành động vi phạm chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

(15/03/2021 07:18)

Mọi hoạt động tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo này.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về các vấn đề Biển Đông gần đây

(05/02/2021 08:46)

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 4/2 theo hình thức trực tuyến, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã giải đáp các câu hỏi liên quan tới tình hình Biển Đông cũng như thông tin Trung Quốc xây dựng căn cứ tên lửa sát biên giới Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời về việc Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát Biển

(30/01/2021 11:56)

Ngày 29/1, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ngày 22/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật Cảnh sát biển nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Việt Nam hoan nghênh sáng kiến liên kết và kết nối Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

(20/01/2021 15:04)

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, lập trường này được Việt Nam và các nước chia sẻ trong tài liệu Quan điểm của ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP).

Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo

(28/12/2020 16:02)

Hà Giang là tỉnh miền núi cực Bắc của Tổ quốc, có địa chính trị đặc biệt quan trọng, có đường biên giới dài hơn 277km, tiếp giáp với 2 tỉnh Vân Nam và Quảng Tây (Trung Quốc); có 10 huyện, 1 thành phố với 193 xã phường, thị trấn (trong đó có 7 huyện và 34 xã, thị trấn biên giới tiếp giáp với Trung Quốc); điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn. Dân số của tỉnh trên 87 vạn người với 19 dân tộc (trong đó dân tộc Mông chiếm trên 34%, Tày chiếm trên 22%, Dao chiếm 15%, Kinh chiếm 12,6%, Nùng chiếm 9,5… còn lại là các dân tộc khác). Hà Giang có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp và hùng vĩ, có chiều dài lịch sử, đồng bào các dân tộc cư trú trên địa bàn có bản sắc văn hóa đậm đà đặc sắc đa dạng và phong phú; có truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, cần cù chịu khó, luôn vững tin theo Đảng. Tuy nhiên, các dân tộc thiểu số của tỉnh chủ yếu cư trú phân tán ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo, tái nghèo còn cao...

EU khẳng định ủng hộ duy trì an ninh, an toàn hàng hải và hàng không, thượng tôn pháp luật tại Biển Đông

(16/12/2020 09:34)

Ngày 15/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Gunnar Wiegand, Tổng Vụ trưởng châu Á – Thái Bình Dương của Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) đã đồng chủ trì Phiên họp lần thứ hai Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam – Liên minh châu Âu (EU) về triển khai Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (PCA) theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.