Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Sở Ngoại vụ trao học bổng của tổ chức LOAN-Stiftung cho các em học sinh THPT trên địa bàn tỉnh

21/12/2022 11:06

Chiều ngày 20/12/2022, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt cho tổ chức LOAN-Stiftung trao học bổng của tổ chức cho các em học sinh tại trường THPT Chuyên và PTDT Nội trú tỉnh. Tham dự buổi Lễ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Chuyên và PTDT Nội trú tỉnh

Đ/c Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thay mặt tổ chức LOAN-Stiftung trao học bổng cho các em học sinh

Dự án “Hỗ trợ trẻ em mồ côi tỉnh Hà Giang và trao học bổng giáo dục LOAN-Stiftung năm học 2022-2023” do tổ chức LOAN-Stiftung/Đức tài trợ dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh là đối tượng trẻ mồ côi, gia đình hoàn cảnh khó khăn, qua đó kịp thời động viên, chia sẻ với khó khăn của gia đình các em; cải thiện điều kiện sống và tạo điều kiện học tập tốt hơn giúp các em yên tâm hoàn thành chương trình học tập và theo đuổi giấc mơ Đại học cũng như góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của địa phương.

Học bổng lần này trao cho 39 em học sinh của Trường THPT Chuyên và PTDT Nội trú với tổng giá trị 570 triệu đồng. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ rất vui mừng khi được thay mặt cho tổ chức LOAN-Stiftung để trao học bổng cho các em học sinh. Đồng chí ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu và sự hỗ trợ của bà Isabelle Muller - Trưởng Đại diện tổ chức LOAN-Stiftung; các thành viên của tổ chức và các nhà tài trợ dù ở nước Đức xã xôi vẫn luôn hướng về quê hương Việt Nam nói chung và các em học sinh của tỉnh Hà Giang nói riêng. Hy vọng học bổng sẽ kịp thời giúp cho các em học sinh của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn sẽ có nguồn động viên, nỗ lực vượt qua khó khăn và theo đuổi đam mê của mình trong hành trình khám phá tri thức, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, các thầy cô cũng như tổ chức LOAN-Stiftung và những người luôn hết lòng vì các em./.

Anh Toàn - Tổng hợp