Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Tổ chức Bếp ăn không biên giới thăm và làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang

21/11/2022 17:56

Chiều ngày 20/11/2022, Đoàn tổ chức Bếp ăn không biên giới (RSF/Pháp) đã đến thăm, làm việc với Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi tiếp có ông Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo, cán bộ phòng Hợp tác Sở Ngoại vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Về phía đoàn công tác có ông Jean-Maurice Vergnaud - Trưởng đại diện Tổ chức Bếp ăn không biên giới; Madam Thật Peel – Người đại diện Châu Á cho RSF/Pháp và hội viên tổ chức RSF.

Tại buổi tiếp, ông Mao Quốc Toản đại diện cho Sở Ngoại vụ vui mừng được đón Trưởng đại diện Tổ chức RSF/Pháp và các thành viên trong đoàn đến thăm và làm việc tại Hà Giang đồng thời giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Giang, những tiềm năng, thế mạnh của địa phương và các khó khăn hạn chế, qua đó cũng đề nghị Tổ chức RSF tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhân dân, trong đó tập trung vào công tác giáo dục, nâng cao chất lượng cuộc sống cho học sinh và người dân, chương trình xây dựng Nhà bếp ăn, trao học bổng… Tỉnh cũng mong muốn Tổ chức RSF/Pháp hỗ trợ trong việc tìm kiếm và xây dựng hệ thống cung cấp nước cho sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhất là các huyện vùng cao của tỉnh.

Ông  Jean-Maurice Vergnaud - Trưởng đại diện Tổ chức Bếp ăn không biên giới cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang dành cho Đoàn. Đồng thời giới thiệu, thông tin về các hoạt động của Tổ chức RSSF/Pháp. Thông qua chuyến công tác này, hai bên có thể tiếp tục nghiên cứu, triển khai các nội dung hợp tác, các chương trình, dự án phù hợp với nhu cầu của người dân, trẻ em địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đi thăm, bàn giao công trình Nhà bếp ăn cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc do Tổ chức RSF/Pháp tài trợ và trao quà cho học sinh./.

Phương Thuận - HTQT