Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

20/04/2023 15:16

Sáng ngày 19/4/2023, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Quản Bạ tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép năm học 2022-2023. Dự hội thi có Ông Mark Holton – Trưởng bộ phận Nhập cư, Di cư Đại sứ quán Anh; đồng chí Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh, đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công anh tỉnh; Về phía huyện Quản Bạ dự có đồng chí Sèn Thăng Long, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đông đảo các thầy cô, giáo và các em học sinh toàn trường

Ông Mark Holton – phát biểu tại Hội thi

Tham gia Hội thi có 4 đội là các em học sinh khối 9, 10 trong nhà trường, các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Thi chào hỏi; Thi phần kiến thức; Thi tranh biện. Các đội đã trình diễn những tiết mục chào hỏi hết sức sáng tạo, lôi cuốn, các tiểu phẩm với những câu chuyện tình huống rất thực tế được thể hiện một cách sinh động, sâu sắc, tập trung vào biện pháp, kỹ năng xử lý các nguy cơ bị xâm hại, bị lừa bán hay cách thức nhận biết âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng mua bán người... Phần thi trả lời kiến thức và tranh biện đã thể hiện được sự hiểu biết kiến thức về nạn buôn bán người và nhập cảnh trái phép; tác hại và nguy cơ của nạn buôn bán người và di cứ trái phép; vai trò của học sinh, sinh viên trong phòng chống nạn buôn người và di cư trái phép; công tác tuyên truyền về nạn buôn người và di cư trái phép trong học sinh, sinh viên Nhà trường.

Cũng tại Hội thi, Ông Mark Holton đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị của Nhà trường và các em học sinh, các nội dung trong cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nội dung thiết thực và phản ánh đúng những gì đã và đang diễn ra tại địa phương.

Ông Mark Holton – Trưởng bộ phận Nhập cư, Di cư Đại sứ quán Anh trao giải cho các đội tham gia Hội thi

Hội thi là dịp để giúp các em học sinh trong toàn trường nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống mua bán người, về những nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán từ việc di cư lao động không an toàn. Từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện và tố giác loại tội phạm mua bán người, cũng như trang bị những kiến thức cần thiết để định hướng việc làm hợp pháp, đúng đắn và có hiệu quả cao sau khi tốt nghiệp rời ghế nhà trường./.

Đức Thắng - HTQT