Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Triển khai lớp tập huấn “Chuyên sâu cho Công an tỉnh trong điều tra các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em có nhạy cảm giới và thân thiện với trẻ em và sự phối hợp trong thí điểm mô hình hỗ trợ nạn nhân dựa vào cộng đồng” .

20/04/2023 08:55

Sáng ngày 18/6/2023, tại Hội trường khách sạn Hà An, Sở Ngoại vụ Hà Giang phối hợp với tổ chức PLAN và Công an tỉnh triển khai lớp tập huấn “Chuyên sâu cho Công an tỉnh trong điều tra các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em có nhạy cảm giới và thân thiện với trẻ em và sự phối hợp trong thí điểm mô hình hỗ trợ nạn nhân dựa vào cộng đồng”. Dự và phát biểu tại lớp tập huấn có đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Đồng chí Nguyễn Huy Đông, Thượng tá, Phó trưởng phòng, Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh. Học viên lớp tập huấn gồm đại diện Công an tỉnh, huyện, xã, các cán bộ Tư pháp đại điện 16 xã dự án thuộc UBND huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Quang Bình.

Đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm củng cố năng lực cho hệ thống cán bộ công an tỉnh, huyện, xã về vấn đề bạo lực giới, xâm hại và quấy rối tình dục trẻ em (bao gồm trên không gian mạng), điều tra thân thiện và phối hợp trong thí điểm mô hình hỗ trợ nạn nhân dựa vào cộng đồng. Xây dựng được mạng lưới cán bộ điều tra tham gia vào cơ chế phối hợp liên ngành trong sàng lọc, phát hiện, điều tra hỗ trợ các trường hợp bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em (bao gồm trực tuyến), nhằm củng cố mô hình thí điểm và chất lượng dịch vụ hỗ trợ tại địa bàn triển khai dự án.

Lớp tập huấn diễn ra trong hai ngày, từ 18-19/6/2023 với những nội dung chương trình, tài liệu đã được chuẩn bị chu đáo, có trách nhiệm và được điều chỉnh linh hoạt phù hợp với đặc thù Lớp tập huấn.

Với các Chuyên đề, những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết mà các Giảng viên đã truyền đạt đã giúp các học viên có những nghiên cứu vận dụng vào thực tiễn công tác, nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ tại địa phương, chủ động trong việc nắm bắt tình hình, thông tin, cũng như kinh nghiệm thực tế để vận dụng và truyền đạt đến cộng đồng, các Trường học, để các em học sinh có kiến thức, đầu tiên phải bảo vệ chính bản thân, cũng hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp bị xâm hại...

Đức Thắng - HTQT