Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Dịch vụ Thông tin - Tư vấn

Huyện Malypho, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thực hiện tốt "3 nội dung" để xây dựng một phố huyện xinh đẹp và đáng sống

04/06/2021 13:49

Theo thông tin từ website của Chính phủ Nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, từ khi khởi động sáng kiến “phố huyện xinh đẹp” đến nay, huyện Malypho đã tuân thủ chặt chẽ 4 yếu tố “sạch sẽ, dễ sống, đặc trưng, trí tuệ”, nắm bắt thời cơ, chủ động hành động, thực hiện tốt 3 nội dung “tăng thêm nét đặc trưng, duy trì sự mạnh mẽ, nâng cao chất lượng” để tạo ra một phố huyện xinh đẹp và đáng sống

Thực hiện tốt nội dung tăng thêm nét đặc trưng”. Chú trọng "lưu giữ màu trắng, lưu giữ màu xanh, lưu giữ nét cũ, lưu giữ văn hóa, lưu giữ linh hồn", lồng ghép các khái niệm lấy con người làm gốc, tôn trọng thiên nhiên, kế thừa lịch sử vào toàn bộ quá trình quy hoạch đô thị. Lấy sự kế thừa tinh thần cách mạng, văn hóa đặc sắc của dân tộc đưa vào quy hoạch giao thông đô thị, quảng trường, công viên kết hợp với phong cách kiến ​​trúc mang đặc trưng của Malypho. Đẩy mạnh thiết kế phong cách và diện mạo đô thị, nâng cấp và cải tạo cách điệu văn hóa đỏ (văn hóa cách mạng) đối với các đường phố chính, mặt tiền của các kiến trúc mang tính biểu tượng, để tạo ra các khu phố theo chủ đề tươi mới, đặc sắc như Lão Sơn Trà, Lão Sơn Lan. Đa dạng các phương tiện vui chơi giải trí, luôn thể hiện một phong thái đô thị cởi mở, phong phú và hòa nhập .   Thực hiện tốt nội dung "duy trì sự mạnh mẽ". Kết hợp chặt chẽ công tác "7 chuyên mục hành động" vì sức khỏe để yêu nước, thúc đẩy quản lý đô thị. Đã xây dựng 27 tuyến đường chính và đường nhánh của phố huyện có độ rộng hẹp khác nhau, hoàn thành nâng cấp, cải tạo bề mặt đường các tuyến đường không có góc chết, xóa bỏ hoàn toàn tình trạng “đứt đường”, thực hiện mạng lưới đường sá thông suốt, bằng phẳng, sạch đẹp. Phá bỏ 36 nhà vệ sinh khô, xây dựng được 41 nhà vệ sinh công cộng đạt tiêu chuẩn và 80 địa điểm rửa tay. Xử lý toàn bộ rác thải ở các khu vực đô thị và dọc theo các tuyến giao thông, bổ sung mới hệ thống đường ống dẫn nước thải dài 3,1 km. Tỷ lệ cung cấp nước công cộng và tỷ lệ thu gom, xử lý nước thải đạt 100%. Xây dựng được 11 điểm hoạt động công cộng quy mô vừa và nhỏ, 3,2 km đường đi bộ, 5 sân bóng đá và các cơ sở vui chơi giải trí. Các dự án công trình như: công viên ven sông Trù Dương, đường đi bộ Đại Vương Nham, cầu vượt nhỏ dành cho người đi bộ, bãi đỗ xe ba chiều đang dần hoàn thiện, cơ sở dịch vụ công cộng đô thị càng được kiện toàn. Lắp đặt hệ thống camera giám sát và phủ sóng mạng 5G trên toàn bộ khu vực phố huyện.
Thực hiện tốt nội dung "nâng cao chất lượng" sinh thái. "Trả lại nhà, hoàn lại vườn" tôn trọng cảnh quan tự nhiên của phố huyện, phá bỏ, cải tạo khu nhà tạm tại các tòa nhà cũ dọc bờ sông, xây dựng công viên và cảnh quan ven sông rộng hơn 20.000 m2, tạo sự gần gũi giữa con người và thiên nhiên. Bảo vệ các khu rừng xung quanh phố huyện, nghiêm cấm xây dựng công trình mang tính phá hoại, giảm bớt các hoạt động của con người chiếm dụng đến không gian tự nhiên, tăng cường bổ sung nguồn nước, lọc nước sạch, bảo tồn nước và đất trong phố huyện, tạo sinh thái đô thị ổn định. Khởi xướng lối sống xanh và ít các-bon. Cải thiện cơ sở hạ tầng và hệ thống dịch vụ công cộng hỗ trợ tiêu dùng xanh, khuyến khích và hướng dẫn hoạt động tiêu dùng xanh, thúc đẩy tiết kiệm tài nguyên, thực hiện hành động tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm đất, tiết kiệm vật liệu, phát triển các công trình xanh, mở rộng và đẩy mạnh các ngành công nghiệp xanh và ít các-bon./.

Thanh Hoa - TTDVĐN