Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Mùa Xuân mới, khí thế mới, quyết tâm mới, nhiều thắng lợi mới

16/02/2024 08:58

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam. Sau đây là toàn văn nội dung bức thư.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Trong không khí cả nước đang rộn ràng đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngoại giao cùng bạn đọc của Báo Thế giới & Việt Nam những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất!

Năm Quý Mão 2023 sắp đi qua với đầy ắp các sự kiện đáng nhớ đối với đất nước và ngành Ngoại giao. Như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá khái quát tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32, ngành Ngoại giao và công tác đối ngoại đã đạt được “nhiều kết quả, thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, trở thành một điểm sáng đầy ấn tượng” trong toàn bộ thành tựu chung của đất nước.

Những thành tựu to lớn đó là kết tinh nỗ lực vượt bậc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó có đóng góp rất quan trọng của ngành Ngoại giao.

Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự quản lý, điều hành quyết liệt, hiệu quả của Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát, đúng đắn của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng với sự đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân và đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, ngành Ngoại giao trong năm qua đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn và nền ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”, đoàn kết, bản lĩnh, nỗ lực khắc phục nhiều khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Phấn khởi và tự hào với những kết quả đạt được, chúng ta càng phải nỗ lực với quyết tâm cao hơn nữa vì trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức, yêu cầu nhiệm vụ ngày càng nặng nề nhưng rất vẻ vang. Năm mới Giáp Thìn 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

Với khí thế mới, động lực mới và phát huy truyền thống vẻ vang của ngoại giao cách mạng Việt Nam, toàn ngành Ngoại giao luôn cháy bỏng khát khao cống hiến và phục vụ, đặt lợi ích quốc gia - dân tộc lên trên hết, trước hết, quyết tâm giành nhiều thắng lợi mới trên mặt trận đối ngoại và xây dựng, phát triển ngành Ngoại giao vững mạnh, toàn diện, hiện đại, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Trước thời khắc giao niên khi một mùa Xuân mới đang tới gần, cán bộ, đảng viên trong ngành Ngoại giao đều ước vọng một thế giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đất nước ta có cơ đồ, tiềm lực ngày càng lớn mạnh, vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao, Nhân dân ta có cuộc sống an bình, phồn vinh và hạnh phúc.

Báo Thế giới & Việt Nam

Lễ khánh thành và bàn giao rừng cây hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam do Hội đồng hòa bình hữu nghị Nhật – Việt (JVPF) tài trợ (29/01/2024 14:50)

Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà xã Thắng Mố, huyện Yên Minh (28/01/2024 14:59)

Đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm, tặng quà cho người dân nghèo xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ (26/01/2024 14:42)