Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long tiếp xã giao Đại sứ Cộng hòa Azerbaijan và Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam

26/01/2024 14:31

Chiều 25/1. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tiếp xã giao Đoàn Đại sứ hai nước Azerbaijan và Kazakhstan tại Việt Nam do ngài Shovgi Menhdizada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam làm trưởng đoàn; và ngài Kanat Tumysh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành: Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và PTNT, Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Văn phòng UBND tỉnh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long gửi tới ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam cùng toàn thể các thành viên trong đoàn công tác lời chúc mừng năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh phát triển KT–XH của tỉnh. Theo đó, tỉnh Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới cực bắc của Việt Nam, có điều kiện tự nhiên về địa hình, khí hậu đặc thù riêng biệt thuận lợi để phát triển nông nghiệp và du lịch, đặc biệt là phát triển cây dược liệu và khai thác thế mạnh du lịch của CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cùng với sự phát triển kinh tế xã hôi của tỉnh, trong những năm qua, tỉnh Hà Giang cũng luôn quan tâm, chú trọng việc mở rộng, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác với Đại Sứ quán các nước và các đối tác quốc tế.

Trong thời gian tới, tỉnh Hà Giang mong muốn cá nhân hai ngài Đại sứ sẽ cùng quan tâm, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan và Kazakhstan tại Việt Nam. Đề nghị Đại sứ quán là cầu nối quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, con người và văn hóa của tỉnh Hà Giang đến nhân dân và các địa phương, doanh nghiệp của Azerbaijan và Kazakhstan. Qua đó, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước, là cơ sở để thúc đẩy triển khai hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư, đặc biệt là hợp tác về đào tạo nhân lực trẻ.

Đại sứ hai nước Azerbaijan và Kazakhstan cảm ơn tỉnh Hà Giang đã tạo điều kiện cho đoàn có chuyến công tác ý nghĩa này. Hai ngài Đại sứ đều rất ấn tượng về Hà Giang bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, người dân thân thiện mến khách. Trong thời gian tới hai Đại sứ quán sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hà Giang trong việc kết nối các đối tác, tổ chức các sự kiện quảng bá tỉnh với Azerbaijan và Kazakhstan. Trong đó, mong muốn thúc đẩy hợp tác với tỉnh Hà Giang về các lĩnh vực đào tạo nhân lực, du lịch, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp. Bước đầu sẽ hợp tác đầu tư phát triển về nguồn nhân lực, hướng đến đào tạo cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Đại sứ hai nước hy vọng rằng sẽ có nhiều sự kết nối hơn nữa giữa tỉnh với hai Đại sứ quán, đặc biệt là các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu ẩm thực giữa hai bên để thúc đẩy hơn nữa tình cảm gắn bó, hướng đến những hợp tác thực chất trong tương lai.

Quỳnh Hoa - HTQT