Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

04/10/2023 02:38

Chiều ngày 3/10/2023, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada do ngài Shawn Perry Steil - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cancada tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại cùng một số lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, sở, ngành và UBND huyện Quang Bình, tổ chức Care quốc tế và các cộng sự.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đại sứ Shawn Perry Steil trò chuyện tại buổi tiếp. Ảnh: Báo Hà Giang

Trao đổi với ngài đại sứ, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui mừng khi được gặp, tiếp và làm việc với Đoàn tại tỉnh Hà Giang. Đồng chí cũng khái quát nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, bản sắc văn hóa đặc sắc và các sản phẩm nông nghiệp, du lịch mang đặc trưng riêng có của Hà Giang. Đồng chí cũng trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của ngài Đại sứ và Đại sứ quán Canada trong triển khai Dự án “Hỗ trợ nâng quyền kinh tế cho phụ nữ trong chuỗi sản xuất chè tại Hà Giang” đã góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của Hà Giang, mong muốn trong thời gian tới, cá nhân ngài Đại sứ và Chính phủ Canada tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ Hà Giang phát triển, qua đó giúp đồng bào các dân tộc thiểu số của Hà Giang ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và Đại sứ Shawn Perry Steil trò chuyện tại buổi tiếp. Ảnh: Báo Hà Giang

Phát biểu đáp lời, ngài đại sứ đánh giá cao và trân trọng quan điểm của tỉnh Hà Giang khi xác định giữ gìn bản sắc văn hóa, cảnh quan để phát triển du lịch là hướng phát triển bền vững. Qua khảo sát thực tế tại huyện Quang Bình, ngài Đại sứ cảm nhận được tình cảm, con người Hà Giang và cho rằng các chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng chặt chẽ. Khẳng định Chính phủ Canada và Tổ chức Care quốc tế sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hỗ trợ tại Hà Giang, trong đó có chương trình hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, nhất là hỗ trợ ăn, ở bán trú của học sinh đang được triển khai tại huyện Quang Bình./.

Anh Toàn - Tổng hợp