Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Lễ trao tặng quần áo ấm cho trẻ em xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

14/12/2022 20:30

Triển khai nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân xã phụ trách. Sáng ngày 14/12/2022, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi thăm, làm việc và phối hợp với Văn phòng tổ chức GNI/Hàn Quốc tại huyện Quang Bình, công ty TNHH Fashion Garments Việt Nam/FGL tổ chức Lễ trao tặng quần áo ấm cho trẻ em xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ. Cùng tham dự lễ trao tặng có đồng chí Dương Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám, cán bộ chính quyền xã Lùng Tám cùng các thầy cô giáo trường Dân tộc bán trú tiểu học Lùng Tám Thấp.

Đ/c Mao Quốc Toản - PGĐ Sở Ngoại vụ cùng đại diện tổ chức GNI/Hàn Quốc, Công ty TNHH Fashion Garments Việt Nam trao tặng quần áo ấm cho các em học sinh tại xã Lùng Tám

Năm học 2022, cấp ủy, chính quyền xã Lùng Tám đã chủ động triển khai các nhiệm vụ, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; chỉ đạo các trường học thực hiện tốt công tác dạy và học, vận động học sinh tới trường, và xây dựng kế hoạch tổ chức năm học 2021-2022, tổ chức huy động vận động học sinh theo đúng chỉ đạo của cấp trên, kết quả năm học và công tác dạy học, vận động duy trì sỹ số học sinh năm học 2022-2023 đạt 100% gắn với  triển khai kịp thời và nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và nghị quyết của Hội đồng nhân dân một cách hiệu quả. Song song với việc thực hiện các nhiệm chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác kết nối, vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đến khảo sát, làm việc, hỗ trợ về kinh phí, vật cho địa phương, bà con nhân dân, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo cho nhân dân luôn được Sở Ngoại vụ quan tâm, thúc đẩy triển khai. Thông qua công tác kết nối giữa Sở Ngoại vụ, Văn phòng tổ chức GNI/Hàn Quốc tại huyện Quang Bình. Công ty TNHH Fashion Garments Việt Nam/FGL đã tài trợ 1.660 bộ quần áo ấm mới 100% cho các học sinh trường Dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Tám Thấp, huyện Quản Bạ. Các suất quà đã được nhà tài trợ là Công ty TNHH FGL trao tận tay cho các em học sinh đúng khoảng thời gian thời tiết rét đậm, rét hại. Qua đó chia sẻ khó khăn với trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Các em học sinh trường DTBT Tiểu học Lùng Tám Thấp vui mừng, hạnh phúc khi được nhận quà từ nhà tài trợ

Thay mặt cấp ủy, chính quyền, bà con nhân dân xã Lùng Tám và các thầy cô, các em học sinh trường Dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Tám Thấp, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ, tổ chức GNI/Hàn Quốc. Hy vọng trong thời gian tới, thông qua công tác kết nối, tổ chức cùng các nhà tài trợ tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ và góp phần thực hiện tốt công cuộc xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội tại địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tá, đồng chí Mao Quốc Toản cũng đã trao tặng 200kg gạo cho các hộ gia đình khó khăn của xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ do tổ chức BCDF/Úc tài trợ./.

200kg gạo do tổ chức BCDF/Úc tài trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ

Anh Toàn - Tổng hợp

Hội nghị tổng kết công tác và Hội nghị cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ năm 2023 (09/12/2022 09:57)

Lễ trao nhận học bổng do Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tài trợ cho học sinh xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang năm 2022. (29/09/2022 15:32)