Thứ năm Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Hội nghị sơ kết công tác và đối thoại tiếp xúc giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu Sở Ngoại vụ sáu tháng đầu năm 2022

28/06/2022 08:36

Sáng ngày 27/6/2022, Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác và tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa công chức, viên chức, người lao động với người đứng đầu đơn vị sáu tháng đầu năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn cơ sở và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Ngoại vụ.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, dịch Covid-19 được đẩy lùi, tỉnh Hà Giang bước sang giai đoạn bình thường hóa, đẩy mạnh phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút du lịch, đầu tư và hội nhập quốc tế. Các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh đang ngày một nóng lên theo tốc độ phục hồi và phát triển thương mại, kinh tế xã hội, việc thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác với đối tác, địa phương nước ngoài là điều tất yếu. Trong bối cảnh các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh tham mưu triển khai kế hoạch khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, du lịch theo lĩnh vực của ngành, công tác tham mưu hội nhập quốc tế, triển khai các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tập thể Ban Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở chủ động, linh hoạt tham mưu triển khai thực hiện, đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao, tiêu biểu như: Công tác đón tiếp Đoàn đại biểu nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại tỉnh do bà Pany Yathotou - Phó Chủ tịch nước làm trưởng đoàn thăm, làm việc chính thức tại tỉnh; tổ chức thành công các Hội nghị giưa lãnh đạo tỉnh Hà Giang với lãnh đạo các địa phương phía Trung Quốc; phối hợp khánh thành nhiều công trình, giới thiệu dự án mới của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài,... qua đó duy trì đà quan hệ, thúc đẩy hợp tác với các địa phương, đối tác quốc tế cũng như góp phần triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của tỉnh nhà.

Dự báo đến cuối năm 2022, ngành Ngoại vụ sẽ còn gặp nhiều khó khăn, để thích ứng an toàn với dịch bệnh gắn với tăng tốc triển khai các nhiệm vụ đối ngoại đã đề ra để đảm bảo đồng bộ công tác đối ngoại với đà phát triển kinh tế - hội nhập quốc tế của địa phương. Do đó cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể đáp ứng các yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trong bối cảnh bình thường hóa với dịch Covid-19.

Đ/c Đỗ Quốc Hương - Phó Giám đốc phụ trách Sở phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Phó Giám đốc phụ trách Sở ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được, đồng chí cũng đề nghị toàn thể đại biểu tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ của tập thể, sáng kiến của mỗi cá nhân, đóng góp ý kiến xây dựng nội dung, biện pháp, giải pháp thực hiện hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự hội nghị tích cực thảo luận, thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn đồng thời phản ánh, trao đổi các biện pháp nâng cao chất lượng chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn cũng như hoạt động của các hội, đoàn thể trực thuộc Sở./.

Anh Toàn - Tổng hợp

Hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Hà Giang 6 tháng đầu năm 2022 (15/06/2022 09:30)

Hội nghị tuyên truyền về công tác biên giới năm 2022 (10/06/2022 09:45)

Hội nghị lãnh đạo cơ quan Ngoại vụ địa phương năm 2022 (15/04/2022 08:38)