Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Các dự án đang hoạt động

Tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tặng quà hỗ trợ đồng bào bị thiên tai tại Hà Giang

22/01/2009 10:50

Một đợt lũ quét diễn ra vào rạng sáng ngày 8/8/2008 tại xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân. Toàn xã có 7 người chết, 3 người bị thương nặng, nhiều nhà bị cuối trôi và xập hoàn toàn, sạt lở đường xá... thiệt hại ước tính 5,7 tỷ đồng. Nhận được thông tin, tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tại Hà Nội thông qua sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang trao tặng cho các hộ gia đìnhthiệt hại tổng số tiền 7.000 USD nhằm hỗ trợ giúp đỡ bà con khắc phục thiên tai, ổn định đời sống, phát triển sản xuất.

Người dân phấn khởi nhận quà

Ngày 21/01/2009, Tại trung tâm xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội huyện, UBND xã Cao Bồ tổ chức lễ trao số tiền trên cho các hộ gia đình gặp thiệt hại về người và tài sản.

Mỗi hộ gia đình thiệt hại về người được hỗ trợ 6 triệu đồng, bị thương nặng hỗ trợ 3 triệu, xập nhà hoàn toàn hỗ trợ 5 triệu đồng, mất trâu bò hỗ trợ 2 triệu đồng... Ngoài ra mỗi hộ gia đình được nhận túi quà tết trị giá 200.000đ, người dân vô cùng phấn khởi.

Thay mặt cho chính quyền, người dân ông Bàn Văn Sáng - Chủ tịch UBND xã Cao Bồ trân trọng gửi lời cám ơn tới tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang, Phòng LĐTBXH huyện Vị Xuyên đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ người dân nghèo vùng cao nói chung và xã Cao Bồ nói riêng. Món quà được trao tặng đúng vào dịp chuẩn bị cho tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009 nên vô cùng có ý nghĩa đối với chúng tôi, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần. Người dân nghèo xã Cao Bồ sẽ có cái Tết đầm ấm và hạnh phúc hơn. Kính chúc Ngài Giám đốc và toàn thể cán bộ tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tại Hà Nội một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Một số hình ảnh về xã Cao Bồ, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang sau đợt lũ quét:

Sau Lũ
Khi lũ đến nơi đây là dòng chảy - Ảnh chụp ngày 21/1/2009

Sau Lũ
                          Sạt lở và mối nguy hiểm trong đợt mưa lớn tiếp theo
Đường đi

Đường xá sau 4 tháng Lũ qua

Nhà dân
Ảnh: Website Ngoại vụ Hà Giang Trao tiền
Người dân ký nhận tiền hỗ trợ của tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ Ký nhận
Người dân phấn khởi khi nhận được sự quan tâm hỗ trợNhận tiền
Người dân kiểm tra lại tiền trước khi nhận