Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Các dự án đang hoạt động

Ban chỉ đạo dự án Phát triển cộng đồng tổng hợp huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang tổng kết công tác chỉ đạo điều hành triển khai thực hiện dự án năm 2007 và phương hướng nhiệm vụ năm 2008

07/05/2008 11:39

(Website ngoaivuhg) - Ngày 7/5/2008, tại trụ sở sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang Ban chỉ đạo dự án “Phát triển cộng đồng tổng hợp huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang giai đoạn I (2003 - 2008) do tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tài trợ đã tổ chức cuộc họp tổng kết công tác chỉ đạo điều hành, triển khai thực hiện hoạt động năm 2007 và phương hướng nhiệm vụ năm 2008. Đến tham gia dự họp có ông Marco Van Grinsven - Trưởng đại diện Caritas Thuỵ Sỹ tại Việt Nam, cán bộ tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ.

Đ/c Nguyễn Tiến Hồng - GĐ sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với Đoàn

Về phía tỉnh Hà Giang có ông Trịnh Duy Quyền - PCT UBND tỉnh, Lãnh đạo các sở Ngoại vụ Hà Giang, Nông nghiệp và PTNT và các thành viên Ban chỉ đạo dự án Phát triển cộng đồng tổng hợp huyện Quản Bạ tỉnh Hà Giang.

Cuộc họp đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2007, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các hợp phần dự án.

Trong năm 2007, Ban chỉ đạo dự án cấp tỉnh và Ban quản lý dự án Phát triển cộng đồng tổng hợp huyện Quản Bạ đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao, các hợp phần dự án thực hiện đạt hiệu quả và cơ bản đạt tiến độ kế hoạch đã đề ra.

Sự phân cấp quản lý dự án xuống cơ sở đã tạo ra cho Ban phát triển xã và thôn tham gia vào mọi quá trình thực hiện dựa án; cán bộ Ban phát triển cũng như người dân được hưởng lợi có trách nhiệm cao từ khâu lập kế hoạch đến triển khai và thực hiện kế hoạch.

Tuy nhiên bên cạch đó còn tồn tại như một số chỉ tiêu kế hoạch năm 2007 thực hiện chưa đúng theo tiến độ...

Năm 2008 là năm hoạt động cuối cùng của dự án Phát triển cộng đồng tổng hợp huyện Quản Bạ giai đoạn I, Ban chỉ đạo dự án cấp tỉnh, huyện thống nhất cao về việc triển khai các hạng mục chương trình còn lại đạt hiệu quả, phối hợp với tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tổ chức đánh giá cuối kỳ dự án giai đoạn I và chuẩn bị cho giai đoạn II.

Chiều cùng ngày, Đoàn tổ chức Caritas Thuỵ sỹ tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với sở Ngoại vụ Hà Giang. Tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Hồng - Giám đốc sở và một số cán bộ trong cơ quan. Đồng chí Nguyễn Tiến Hồng giới thiệu tóm tắt với Đoàn về chức năng, nhiệm vụ của sở Ngoại vụ và mong muốn tổ chức Caritas Thuỵ Sỹ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Hà Giang trong thời gian tới./.

Phương Thuận