Thứ ba Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại Trung tâm cảnh báo sớm thiên tai và tham dự tọa đàm kết nối kinh tế Việt Nam - Hawaii

15/09/2019 13:52

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hoa Kỳ, vừa qua Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc tại Trung tâm Mô phỏng hiện đại 3D về hệ thống năng lượng tái tạo và cảnh báo sớm thiên tai, Bang Hawaii.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm Trung tâm cảnh báo sớm thiên tai.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác được nghe Giáo sư Jason Leigh giới thiệu tổng quan về hệ thống năng lượng tái tạo và cảnh báo sớm thiên tai; dự án mô phỏng do Trung tâm LAVA đang triển khai với Trung tâm Công nghệ tích hợp Liên ngành giám sát hiện trường, thuộc Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) về hỗ trợ, quản lý và giám sát thiên tai tại Việt Nam. Dự án được triển khai tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Đến nay đã hoàn thành việc thu thập dữ liệu và thiết kế hệ thống mô phỏng dữ liệu cảnh báo sớm nguy cơ sạt lở đất tại huyện Xín Mần.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Giáo sư Jason Leigh và cán bộ Trung tâm nghiên cứu LAVA, đặc biệt là việc Trung tâm đã quan tâm triển khai ứng dụng mô phỏng hệ thống cảnh báo sớm thiên tai tại huyện Xín Mần. Về phía tỉnh Hà Giang, rất hoan ngênh và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Trung tâm hoàn thành các nghiên cứu, giúp cho Hà Giang có được những thông tin sớm về thiên tai.

Các đại tham dự tọa đàm

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã tham gia buổi tọa đàm kết nối kinh tế Việt Nam – HaWaii.

Tại buổi tọa đàm Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn công tác đã nghe các đại biểu, chuyên gia thông tin về tiềm năng hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ và quan hệ Việt Nam – Hawaii; Hawaii với tư cách là đối tác kinh tế của Việt Nam trong nền kinh tế toàn cầu; lịch sử hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng, môi trường, du lịch, nông nghiệp và đô thị hóa…

Trao đổi tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã giới thiệu nét chính của Hà Giang. Trong đó, nổi bật là cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa bản địa đặc sắc. Tỉnh Hà Giang mong muốn được hợp tác với các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ trong những lĩnh vực, như: Nâng cấp cơ sở hạ tầng; đầu tư các dự án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch mạo hiểm gắn với bảo tồn giá trị văn hóa đặc sắc của các dân tộc bản địa; hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch và các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của tỉnh Hà Giang tại thị trường Hoa Kỳ. Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

baohagiang.vn