Thứ tư Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang hội kiến với Thống đốc bang Hawaii, Hoa Kỳ

12/09/2019 13:50

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại bang Hawaii (Hoa Kỳ), vừa qua, đoàn công tác của tỉnh Hà Giang, do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng với đoàn của một số địa phương Việt Nam đã tham dự buổi hội kiến với ông David Ige, Thống đốc bang Hawaii.

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Đắc Lắc và Hà Tĩnh ký thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ đối ngoại địa phương với ông David Lassner, Chủ tịch Đại học Hawaii

Tại buổi hội kiến, Thống đốc bang Hawaii, ông David Ige vui mừng khi được đón tiếp các đoàn công tác của Việt Nam tại bang. Đồng thời thông tin, bang Hawaii hiện có 1,4 triệu người; GDP gần 90 tỷ USD, tập trung chủ yếu là các lĩnh vực du lịch với gần 10 triệu khách/năm, nông nghiệp – thủy sản, giáo dục. Hawaii hứa hẹn là nơi mở ra nhiều cơ hội hợp tác quý báu cho các địa phương của Việt Nam. Nêu rõ bang Hawii có đóng góp quan trọng trong quá trình bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, thông qua các chương trình hợp tác và đào tạo của Đại học Hawaii và Trung tâm Đông – Tây. Ngài Thống đốc cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng có lợi; thúc đẩy hợp tác và phát triển với các địa phương của Việt Nam, trong đó ưu tiên các tỉnh Hà Giang, Hà Tĩnh và Đắc Lắc. 5 lĩnh vực được ưu tiên là: Thương mại, giáo dục - đào tạo, du lịch, năng lượng tái tạo và nông nghiệp.

Tại buổi hội kiến lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Đắc Lắc và Hà Tĩnh đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo cán bộ đối ngoại địa phương với ông David Lassner, Chủ tịch Đại học Hawaii dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kinh doanh và Phát triển kinh tế - du lịch bang Hawaii, ông Mike Mc Cartney và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sanfransico, Nguyễn Trác Toàn.

baohagiang.vn