Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động hữu nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xã giao đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Benguet, nước Cộng hòa Philippines

10/11/2017 04:50

(Website NVHG) - Chiều 10/11, tại Trụ sở HĐND - UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Benguet, nước Cộng hòa Philippines do bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Benguet làm trưởng đoàn lên thăm và làm việc tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà lưu niệm cho cho bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, Phó tỉnh trưởng tỉnh Benguet

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chào mừng và đánh giá cao chuyến công tác của đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Benguet đến thăm và làm việc tại Hà Giang. Đây là bước cụ thể hóa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh đã được Bộ Ngoại giao hai nước kết nối… Vì vậy, trong thời gian tới hai tỉnh cần nâng cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị, khuyến khích các doanh nghiệp hai bên đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tận dụng điều kiện địa lý để phát triển du lịch, dịch vụ. Nhân dịp tỉnh Benguet đang tích cực chuẩn bị cho kỷ niệm 117 năm ngày thành lập, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chính quyền, nhân dân tỉnh Benguet, nước Cộng hòa Philippines. Đặc biệt, thông qua bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch UBND tỉnh đã trân trọng mời đồng chí Tỉnh trưởng tỉnh Benguet sang thăm và làm việc tại Hà Giang trong thời gian tới.

Lãnh đạo hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt đoàn công tác, bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Benguet bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Hà Giang dành cho đoàn. Qua những ngày đến thăm và khảo sát tại một số địa phương của tỉnh, bà Florence B.Tingbaoen nhận thấy giữa Hà Giang và tỉnh Benguet có những nét rất tương đồng về địa hình, khí hậu và tiềm năng để phát triển nông nghiệp, du lịch. Thông qua buổi ký kết thỏa thuận hữu nghị giữa hai tỉnh sẽ là tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới.

Nhân dịp này, bà Florence B.Tingbaoen, Chủ tịch Hội đồng lập pháp, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Benguet đã trân trọng mời đoàn lãnh đạo cấp cao của tỉnh Hà Giang sang thăm, trao đổi kinh nghiệm và tiếp tục bàn các cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Benguet trong thời gian gần nhất.

baohagiang.vn