Thứ sáu Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024

DANH MỤC HỆ THỐNG

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và trao học bổng cho học sinh trường PTDT Bán trú THCS Xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

(30/03/2024 02:04)

Ngày 29/3/2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, do đồng chí Phan Anh Sơn, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm Trưởng đoàn; Đồng chí Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Bí Thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực và Lãnh đạo, chuyên viên các Ban, đơn vị của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã có chuyến thăm, khảo sát và tặng quà cho học sinh tại huyện Vị Xuyên, Tháp tùng đoàn công tác có đồng chí Đỗ Quốc Hương – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Giang và cán bộ Sở Ngoại vụ.

Hội thảo định vị và xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết vùng

(30/03/2024 01:39)

Sáng 30/3, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Văn hóa TT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định vị và xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh Hà Giang trong liên kết vùng”. Dự hội thảo về phía T.Ư có các đồng chí: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa TT&DL.

Hội thi tuyên truyền phòng chống mua bán người và di cư trái phép

(29/03/2024 14:22)

Ngày 20/3, tại trường THPT Vị Xuyên, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép.

Khi ẩm thực mang sứ mệnh “Đại sứ du lịch”

(29/03/2024 14:21)

Đến Hà Giang, không chỉ để ngắM nhìn thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, khám phá lễ hội truyền thống dân tộc, mà nhất định phải ăn thắng cố, cháo ấu tẩu, thịt lợn gác bếp, mèn mén, xôi ngũ sắc, cá bỗng, thưởng thức chè Shan tuyết cổ thụ, trải nghiệm quy trình chế biến ẩm thực độc đáo mới có thể cảm nhận sâu sắc sự tinh tế trong văn hóa và con người trên mảnh đất này.

(28/03/2024 17:17)

Sáng ngày 29/3/2024, Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và thông tin tình hình thế giới, khu vực; các chủ trương, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước, công tác đối ngoại Nhân dân và các cơ hội, thách thức đối với tỉnh Hà Giang. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phan Anh Sơn - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tọa đàm tăng cường công tác Ngoại vụ giữa Sở Ngoại vụ các tỉnh/thành phố của Việt Nam và Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(28/03/2024 07:31)

Từ ngày 24-28/3/2024, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ của 14 địa phương gồm: Đà Nẵng, Đắk Lắk, Điện Biên, Hải Phòng, Kiên Giang, Lai Châu, Lào Cai, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Sơn La, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

(27/03/2024 15:56)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đối thoại với thanh niên

(27/03/2024 15:53)

Nhân kỷ niệm 93 Năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26.3, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi đối thoại với lực lượng thanh niên trong tỉnh với chủ đề: "Thanh niên Hà Giang tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch". Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố cùng 150 đoàn viên (ĐV), thanh niên (TN) tiêu biểu đại diện cho hơn 200.000 ĐVTN trên địa bàn tỉnh.

Tổ chức Blue Dragon International bàn giao nhà ở và hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân mua bán người trở về địa phương

(26/03/2024 07:27)

Ngày 22/3/2024, Tổ chức Blue Dragon phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh và UBND huyện Đồng Văn tiến hành bàn giao nhà ở cho nạn nhân S.T.X tại xã Sà Phìn huyện Đồng Văn. Chị S.T.X là nạn nhân của mua bán người, sau khi trở về địa phương; Tổ chức Blue Dragon đã phối hợp với Sở Lao động TB&XH hỗ trợ xây dựng nhà ở với tổng số tiền là 80 triệu đồng và 05 triệu đồng hỗ trợ gia đình mua trang thiết bị phục vụ cho đời sống.

Tổng Giám đốc Tổ chức VinaCapital Foundation/ Mỹ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Hà Giang.

(26/03/2024 00:19)

Sáng ngày 25/3/2024, đồng chí Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức VCF/Mỹ tại Việt Nam do ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Tổ chức làm trưởng đoàn, tham dự buổi tiếp có đại diện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, lãnh đạo các ngành: Ngoại vụ, Y tế, Giáo dục & Đào tạo, Kế hoạch & Đầu tư, VP UBND tỉnh cùng tham dự.