Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức Biên giới

Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý Nhà nước về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc

28/09/2023 00:44

Ngày 27/9/2023, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý Nhà nước về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc do Bộ Ngoại giao phối hợp UBND tỉnh Điện Biên tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Hội nghị có sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện các bộ, ngành có liên quan và các lực lượng quản lý biên giới tại 7 địa phương biên giới phía Bắc (gồm: Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh) nhằm nhằm trang bị, cập nhật kiến thức, kỹ năng quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc đối với lực lượng trực tiếp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ biên giới tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia phát biểu tại Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, kỹ năng quản lý nhà nước biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc.

Tại lớp tập huấn, Lãnh đạo Ủy ban Biên giới quốc gia, đại diện Bộ Quốc phòng (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng), Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và đại diện các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Lạng Sơn đã trình bày các chuyên đề tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm đàm phán, xử lý, giải quyết sự kiện biên giới, công tác thông tin đối ngoại... Qua đó không chỉ góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, biên giới quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương mà còn góp phần vào việc tăng cường quan hệ hữu nghị với các địa phương, lực lượng có liên quan của Trung Quốc.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi, làm rõ và chia sẻ nhiều kinh nghiệm phát sinh từ thực tiễn công tác tại địa phương, lĩnh vực qua đó làm phong phú hơn các kinh nghiệm quản lý biên giới và trang bị thêm nhiều kiến thức về các văn kiện pháp lý, công tác quản lý, bảo vệ biên giới trong việc xây dựng đường biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển./.

Anh Toàn - Tổng hợp