Chủ nhật Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Công ty Cổ phần EREX/Nhật Bản làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang

21/10/2022 07:14

Chiều ngày 20/10/2022, Đoàn công tác của Công ty Cổ phần EREX/Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang nhằm hợp tác, nghiên cứu phát triển nguyên liệu sinh khối và đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm địa hình, tiềm năng về kinh tế, lợi thế, các cơ chế ữu đãi thu hút đầu tư của tỉnh. Đặc biệt, Hà Giang có tiềm năng rất lớn về các phế phụ phẩm nông nghiệp phục vụ làm năng lượng sinh khối. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong quá trình phát triển KT-XH của tỉnh, Hà Giang luôn coi phát triển năng lượng sạch là ưu tiên quan trọng. Do đó, tỉnh nhất trí chủ trương để Công ty tiến hành khảo sát nhằm triển khai đầu tư nhà máy điện sinh khối trên địa bàn với công suất phù hợp. Ngoài ra, hiện nay hạ tầng giao thông của tỉnh cũng dần hoàn thiện với hệ thống đường cao tốc nối Hà Giang với tuyến Nội Bài – Lào Cai đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng sẽ rất nhiều tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai các dự án.

Về phía Công ty cho biết: Nhiên liệu hoạt động cho các nhà máy hoàn toàn từ thực vật như rơm rạ, vỏ trấu, dăm gỗ, thân ngô, các phế phẩm nông lâm nghiệp… Ngoài thu gom, nhà máy đã triển khai những vùng trồng nguyên liệu rộng lớn, theo nguyên tắc không cạnh tranh vùng trồng lương thực, không làm ảnh hưởng đến diện tích rừng. Công ty mong muốn nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ từ phía lãnh đạo tỉnh trong việc tìm hiểu, xúc tiến đầu tư dự án nhà máy điện sinh khối tại địa phương. Dự kiến trong thời sắp tới, công ty sẽ phát triển các nhà máy điện sinh khối, đến năm 2035 sẽ có tổng công suất 1.500 MW, trong đó mong muốn xây dựng 1 nhà máy tại Hà Giang.

Để có cơ sở triển khai dự án, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp, cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho công ty tiến hành khảo sát thực tế tại địa phương. Cam kết đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công ty trong quá trình triển khai dự án, bảo đảm dự án phát huy hiệu quả, đem lại lợi ích cho người lao động và người dân địa phương./.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng đại diện Công ty một số sản phẩm đặc sản của Hà Giang. Ảnh: baohagiang

Anh Toàn - Tổng hợp