Thứ năm Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức NGOs

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Giang tiếp đón và làm việc với Đoàn tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam

12/05/2022 21:00

Chiều 10/5/2022, Đoàn tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam do Bà Sharon Kane – Giám đốc Quốc gia tổ chức PLAN làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang nhằm nâng cao hiệu quả và tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa tỉnh Hà Giang và tổ chức PLAN trong giai đoạn 2021-2026. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và đào tạo, Nông nghiệp & PTNT, Lao động, TB&XH, Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban Dân tộc, Tỉnh đoàn.

Toản cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả triển khai dự án của Plan trong thời gian qua, trong đó nhấn mạnh một số điểm nổi bật như: Trải qua 15 năm hoạt động đến nay tổ chức PLAN đã triển khai hàng trăm chương trình, dự án tại tỉnh Hà Giangvới tổng kinh phí tài trợ trên 500 tỷ đồng, bình quân từ 30 – 35 tỷ đồng/năm. Giai đoạn 2016-2021, tổ chức PLAN ký kết Thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Hà Giang, với kinh phí cam kết tài trợ là 4.866.000 USD (tương đương 112 tỷ đồng). Năm 2020, nhằm tăng giá trị cam kết với địa phương, Tổ chức PLAN ký Thỏa thuận hợp tác năm 2020-2021 với kinh phí là 51,775 tỷ đồng (thực hiện đạt 67,375 tỷ đồng, vượt 133,2% kế hoạch đề ra). Trong đó triển khai hơn 250 chương trình, dự án, khoản viện trợ với kinh phí giải ngân là 9.081.205 USD (tương đương 208,9 tỷ đồng). Năm 2021, tổ chức PLAN triển khai 33 chương trình, dự án, kinh phí giải ngân là 37,8 tỷ đồng, đạt 126% kế hoạch đề ra.

c chương trình, dự án của tổ chức PLAN tại Việt Nam tập trung vào chương trình nâng cao chất lượng giáo dục Mầm non và Tiểu học, hỗ trợ môi trường học tập an toàn cho trẻ em; các dự án xây dựng mới, sửa chữa các công trình lớp học...; chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bà mẹ mang thai và phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, nâng cao năng lực và phòng chống kết hôn sớm ở trẻ em, bảo trợ trẻ em; dự án an toàn và quản lý rủi ro thiên tai, Phòng chống mua bán người, bạo lực học đường....

Để tiếp tục duy trì, phát triển quan hệ hợp tác, ngày 01/7/2021, tổ chức PLAN International và UBND tỉnh Hà Giang đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021-2026 với giá trị cam kết hỗ trợ địa phương là 5 triệu USD (tương đương 116 tỷ đồng).

Toàn thể Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc đồng Chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của tổ chức Plan dành cho tỉnh Hà Giang trong thời gian qua, các dự án đã mang lại hiệu quả, lợi ích thiết thực, có ý nghĩa to lớn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, tạo sinh kế cho người dân địa phương, đặc biệt là chú trọng việc nâng cao nhận thức và năng lực của cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, người dân tộc thiểu số. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành và UBND các huyện cần hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Tổ chức Plan để nguồn viện trợ quý báu của Tổ chức đến đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả và cam kết luôn sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, đặc biệt là Tổ chức Plan triển khai các chương trình, dự án tại địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan tại Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh Hà Giang

Cũng tại buổi làm việc, Bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Plan tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn tỉnh Hà Giang đã cùng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổ chức trong thời gian qua và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các đối tác tại địa phương đã góp phần mang lại hiệu quả cao trong các Chương trình/dự án và khẳng định rằng, Tổ chức Plan sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh Hà Giang trong việc cải thiện đời sống cho trẻ em, trẻ em gái và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có cơ hội học tập, học nghề, thay đổi trong việc thực hiện các quyền của mình góp phần cải thiện và nâng cao tình trạng an sinh cho trẻ em, gia đình và cộng đồng.

Đức Thắng - HTQT